• Zalo

Giá vàng hôm nay 20/9: Lặng sóng cuối tuần

Tin giá vàng Chủ Nhật, 20/09/2020 06:59:23 +07:00

(VTC News) - Giá vàng thế giới hôm nay (20/9) không có nhiều thay đổi sau khi phục hồi nhẹ vào phiên hôm qua.

6h hôm nay (20/9), giá vàng thế giới đang giao dịch quanh ngưỡng 1948 USD/ounce, không có nhiều thay đổi so với đầu giờ sáng qua. Giá vàng trong phiên cao nhất lên tới 1960 USD/ounce.

Giá vàng thế giới tăng trong tuần qua bởi đồng USD lại tiếp tục suy yếu do tình hình kinh tế Mỹ tiếp tục rơi vào cảnh ảm đạm.

Bên cạnh đó, thị trường chứng khoán toàn cầu cũng đang trượt dốc sau phiên giao dịch cuối tuần khi các nhà đầu tư tìm kiếm hướng đi mới khi cuộc họp của Fed cho thấy tình hình kinh tế Mỹ ảm đạm hơn mong đợi.

Giá vàng hôm nay 20/9: Lặng sóng cuối tuần - 1

Giá vàng thế giới lặng sóng cuối tuần.

Trong báo cáo mới nhất cho thấy, tính đến hết tháng 8 nước Mỹ có gần 30 triệu lao động đang nhận trợ cấp thất nghiệp, qua đó có thể thấy thiệt hại nặng nề mà đại dịch gây ra.

Ngoài ra, Fed tiếp tục giữ lãi suất gần như bằng 0% cho đến hết năm 2023 và đưa ra dự báo về việc phục hồi kinh tế một cách chậm chạp và cần thêm sự hỗ trợ mạnh mẽ của chính phủ. Dự báo này của Fed đã khiến cho các nhà đầu tư hoang mang và phải tìm hướng đi mới.

Giá vàng trong nước, chốt phiên giao dịch ngày 19/9, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết cho khu vực Hà Nội ở mức: 56,10 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,50 triệu đồng/lượng (bán ra)

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC áp dụng cho khu vực Hà Nội ở mức 56,10 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,57 triệu đồng/lượng (bán ra)

Ngọc Khánh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Giá vàng khó tăng trong tuần tới

Giá vàng khó tăng trong tuần tới

Theo dự báo của các chuyên gia, giá vàng khó có biến động mạnh trong tuần tới - tuần giao dịch cuối cùng trước khi cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ diễn ra (3/11).

Vàng sắp bùng nổ

Vàng sắp bùng nổ

Thị trường vàng sẽ trải qua một đợt bùng nổ giá vì cuộc bầu cử tổng thống Mỹ và "làn sóng xanh" có thể giúp giá kim loại quý tăng vọt.

Một tuần buồn tẻ của giá vàng

Một tuần buồn tẻ của giá vàng

Trong khi giá vàng thế giới đóng cửa tuần này gần như không thay đổi so với cuối tuần trước thì biến động giá vàng trong nước cũng chưa đến 100.000 đồng/lượng.

Đọc nhiều

Lâm Tâm Như đã ly hôn?

Lâm Tâm Như đã ly hôn?

Blogger nổi tiếng của làng giải trí Trung Quốc tuyên bố thông tin chấn động: Cặp đôi đình đám Hoắc Kiến Hoa và Lâm Tâm Như đã ly hôn.