• Zalo

Giá vàng hôm nay 12/9: Giảm phiên cuối tuần

Tin giá vàng Thứ Bảy, 12/09/2020 06:26:45 +07:00

(VTC News) - Giá vàng thế giới hôm nay (12/9) giảm nhẹ sau động thái trung lập của ngân hàng trung ương Châu Âu và sự phục hồi của đồng USD.

6h sáng nay, giá vàng thế giới đang giao dịch quanh ngưỡng 1940 USD/ounce, giảm 5 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua. Giá vàng trong phiên cao nhất lên tới 1955 USD/ounce.

Giá vàng giảm khi đồng USD tăng trở lại. Tuy nhiên, kim loại quí này đang trên đà tăng giá hàng tuần do lo ngại về những khó khăn trong quá trình phục hồi kinh tế toàn cầu sau cuộc khủng hoảng do đại dịch COVID-19.

Vàng đã tăng 0,5% trong tuần này. Giá vàng kì hạn của Mỹ giảm 0,6% xuống còn 1.951 USD/ounce.

Giá vàng hôm nay 12/9: Giảm phiên cuối tuần - 1

Giá vàng hôm nay: Giảm phiên cuối tuần.

Bà Margaret Yang, Chiến lược gia của DailyFx, cho biết: “Sự phục hồi của chỉ số USD đã khiến giá vàng giảm sau động thái trung lập của Ngân hàng Trung ương châu Âu vào đêm qua”.

Chỉ số đồng USD phục hồi trở lại sau khi giảm mạnh so với đồng euro trong phiên trước đó và đang hướng đến tuần giao dịch tốt nhất kể từ giữa tháng 5/2020.

Tờ tiền xanh mạnh lên khiến vàng trở nên đắt đỏ hơn cho những người nắm giữ đồng tiền tệ khác. Theo giới quan sát, việc đồng USD đứng ở mức cao đang là lực cản chính đối với giá vàng.

Các chuyên gia dự báo, vàng sẽ bước vào một đợt tăng giá mới, sau khi hội đồng thống đốc ECB quyết định giữ nguyên lãi suất và các chương trình kích thích kinh tế. Thông tin này sẽ khiến dòng tiền có thêm thêm động lực để đổ vào vàng.

Giá vàng trong nước, chốt phiên giao dịch ngày  11/9, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức: 56,15 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,55 triệu đồng/lượng (bán ra) giảm 50.000 ở chiều mua vào so với ngày hôm qua.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 56,05 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,77 triệu đồng/lượng (bán ra) tại Hà Nội. Giá vàng SJC tại TP.HCM, chiều bán ra là 56,75 triệu đồng/lượng.

Ngọc Vy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều