• Zalo

Giá vàng hôm nay 11/2: Tiếp tục tăng dựng đứng

Tin giá vàng Thứ Năm, 11/02/2021 06:59:00 +07:00
(VTC News) -

Giá vàng thế giới tiếp đà tăng vào sáng 11/2 trước khả năng Quốc hội Mỹ sẽ thông qua gói kích thích kinh tế.

Theo đó, trên Kitco, giá vàng thế giới sáng nay (11/2) tăng 1% lên 1.845,7 USD/ounce, cao hơn khoảng 21,1% (321 USD/ounce) so với đầu năm 2020.

Giá vàng hôm nay 11/2: Tiếp tục tăng dựng đứng - 1

 Giá vàng thế giới tiếp tục tăng cao trong phiên kỳ nghỉ Tết Nguyên đán kéo dài ở một số nước châu Á.

Giá vàng thế giới tăng trong bối cảnh nhiều khả năng Quốc hội Mỹ sẽ thông qua dự luật về gói kích thích kinh tế trong những ngày tới nhằm hạn chế tác động của đại dịch COVID-19 đến nền kinh tế. Điều này đã tạo thêm động lực cho giá vàng khi một lượng lớn tiền sẽ được bơm vào nền kinh tế và sức ép lạm phát cuối cùng sẽ tác động đến nguồn cung tiền. 

Giá vàng trên thị trường quốc tế tăng vọt trong phiên kỳ nghỉ Tết Nguyên đán kéo dài ở một số nước châu Á. Trong khi đó, đồng USD tiếp tục đà giảm. 

Một trong những nguyên nhân tác động đến việc vàng tăng giá nhờ thông tin Tesla đầu tư 1,5 tỷ USD vào Bitcoin. Sau tin này, các chuyên gia cho rằng, sự quan tâm với các loại tài sản được coi là công cụ lưu trữ giá trị như vàng hay bạc, đã giúp kéo vàng giá lên.

Dự báo về giá vàng, theo các chuyên gia, nhiều khả năng các đồng tiền kỹ thuật số sẽ tiếp tục tăng giá gây áp lực làm suy yếu đồng USD. Trong khi đó, giá vàng tính theo đồng USD được dự báo sẽ tiếp tục đi lên.

Minh Anh
Bạn có cảm nghĩ gì về "Giá vàng hôm nay 11/2: Tiếp tục tăng dựng đứng" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp