• Zalo

Giá vàng giảm 2 phiên liên tiếp, người mua lỗ 1,2 triệu đồng/lượng

Tin giá vàng Thứ Năm, 24/09/2020 10:09:11 +07:00

(VTC News) - Giá vàng trong nước hôm nay 24/9 tiếp tục giảm mạnh, đánh dấu 2 phiên lao dốc liên tục theo giá vàng thế giới.

9h sáng nay, giá vàng miếng được Tập đoàn DOJI niêm yết ở mức 55,1 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,45 triệu đồng/lượng (bán ra). So với phiên giao dịch ngày 22/9, giá vàng đã giảm 700.000 đồng/lượng (mua vào) và 800.000 đồng/lượng (bán ra).

Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức 55,1 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,6 triệu đồng/lượng (bán ra). So với phiên giao dịch ngày 22/9, giá vàng giảm 700.000 đồng/lượng (mua vào) và 750.000 đồng (bán ra).

Giá vàng giảm 2 phiên liên tiếp, người mua lỗ 1,2 triệu đồng/lượng - 1

Giá vàng giảm 2 phiên liên tiếp, người mua lỗ 1,2 triệu đồng/lượng.

Như vậy, tính cả chênh lệch giá mua vào và bán ra, người mua đã lỗ khoảng 1,2 triệu đồng/lượng chỉ sau 2 ngày.

Giá vàng thế giới sáng nay cũng giảm mạnh về ngưỡng 1.859 USD/ounce, giảm 40 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua.

Sở dĩ vàng giảm mạnh bởi giá đã xuyên thủng ngưỡng hỗ trợ quan trọng 1.933 USD/ounce và tạo ra một đợt bán tháo mà kết quả có thể khiến mặt hàng kim loại này giảm thêm khoảng 200 USD nữa.

Theo các chuyên gia, về dài hạn, vàng vẫn nằm trong xu hướng tăng giá. Tuy nhiên, những đợt điều chỉnh trong quá trình tăng giá là không tránh khỏi và đợt điều chỉnh này khá sâu. Trong tháng trước, vàng đã lên mức cao nhất mọi thời đại. Đây là bước bứt phá mạnh mẽ do vậy không có gì ngạc nhiên khi vàng điều chỉnh giảm.

Giá vàng giảm còn do chịu sức ép từ đồng USD. Việc gia tăng tâm lý sợ rủi ro có thể hỗ trợ đồng USD tiếp tục tăng giá và qua đó gia tăng áp lực khiến giá vàng có xu hướng đi xuống.

Phản ứng lại với biến động mạnh của thị trường thế giới, giá vàng tại thị trường trong nước cũng đi xuống trong các ngày gần đây, dù mức giảm chưa theo kịp giá thế giới.

Ngọc Vy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Giá vàng khó tăng trong tuần tới

Giá vàng khó tăng trong tuần tới

Theo dự báo của các chuyên gia, giá vàng khó có biến động mạnh trong tuần tới - tuần giao dịch cuối cùng trước khi cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ diễn ra (3/11).

Vàng sắp bùng nổ

Vàng sắp bùng nổ

Thị trường vàng sẽ trải qua một đợt bùng nổ giá vì cuộc bầu cử tổng thống Mỹ và "làn sóng xanh" có thể giúp giá kim loại quý tăng vọt.

Một tuần buồn tẻ của giá vàng

Một tuần buồn tẻ của giá vàng

Trong khi giá vàng thế giới đóng cửa tuần này gần như không thay đổi so với cuối tuần trước thì biến động giá vàng trong nước cũng chưa đến 100.000 đồng/lượng.

Đọc nhiều

Lâm Tâm Như đã ly hôn?

Lâm Tâm Như đã ly hôn?

Blogger nổi tiếng của làng giải trí Trung Quốc tuyên bố thông tin chấn động: Cặp đôi đình đám Hoắc Kiến Hoa và Lâm Tâm Như đã ly hôn.