• Zalo

Giá vàng 31/3: Giá vàng rơi xuống đáy

Tin giá vàng Thứ Tư, 31/03/2021 06:25:00 +07:00
(VTC News) -

Giá vàng thế giới hôm nay 31/3 giảm sâu do USD và lợi tức trái phiếu Mỹ tăng mạnh.

6h sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới đang giao dịch ở ngưỡng 1.685 USD/ounce, giảm 30 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua.

Giá vàng thế giới giảm sâu do chịu áp lực của USD và lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ tăng sau khi các dự báo về sự phục hồi nhanh chóng của nền kinh tế hàng đầu thế giới được đưa ra với số người được tiêm phòng vaccine ngày càng tăng. 

Giá vàng 31/3: Giá vàng rơi xuống đáy - 1

Giá vàng giảm sâu.

Vàng, thường được xem là nơi trú ẩn an toàn trong thời kỳ khủng hoảng kinh tế, rất nhạy cảm với sự gia tăng của lãi suất, vì nó làm tăng chi phí cơ hội sở hữu tài sản không sinh lời như vàng. 

Lợi suất trái phiếu Mỹ tăng trong bối cảnh sáng kiến cơ sở hạ tầng của Tổng thống Joe Biden có thể thúc đẩy tăng trưởng kinh tế hơn nữa. 

USD tăng mạnh cũng khiến vàng trở nên đắt đỏ hơn đối với những người mua bằng đồng ngoại tệ khác. 

Giá vàng trong nước kết thúc phiên giao dịch ngày 30/3, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC khu vực Hà Nội ở mức: 54,40 triệu đồng/lượng (mua vào) và 54,80 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 54,45 triệu đồng/lượng (mua vào) và 54,87 triệu đồng/lượng (bán ra).

Ngọc Vy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp