Mùng 1 làm bánh da lợn vị gấc đem may mắn đến cả tháng

Đời sốngThứ Năm, 26/12/2019 12:22:43 +07:00
(VTC News) -

VTC News xin gửi tới độc giả công thức đơn giản làm món bánh truyền thống của người dân miền Tây.

Bằng những nguyên liệu đơn giản, bạn có thể tự tay làm được những chiếc bánh da lợn truyền thống của người dân miền Tây. Một chút biến tấu với gấc, hương vị sẽ khiến chiếc bánh thân quen trở nên độc đáo và bổ sung thêm nhiều dinh dưỡng.

Dưới đây là công thức của chị Nguyễn Thu Hằng, hiện đang công tác tại trường ĐH Hàng hải Việt Nam (Hải Phòng) chia sẻ với độc giả báo điện tử VTC News.

Mùng 1 làm bánh da lợn vị gấc đem may mắn đến cả tháng - 1

Món bánh da lợn vị gấc với cách làm đơn giản nhưng rất hấp dẫn.

Nguyên liệu: (Dành cho 20 khuôn trái tim nhỏ)

Phần màu đỏ cam:

Bột năng: 200gr

Bột gạo: 45gr

Nước gấc: 200ml (Lấy từ thịt gấc hoặc bột gấc hoà với nước lọc)

Nước cốt dừa: 150ml

Nước lọc: 100ml

Đường: 120gr

Phần màu trắng

Bột năng: 140gr

Bột gạo: 40gr

Nước cốt dừa: 100ml

Nước lọc: 200ml

Đường: 70gr

Mùng 1 làm bánh da lợn vị gấc đem may mắn đến cả tháng - 2

Màu đỏ của bánh da lợn vị gấc tượng trưng cho sự may mắn.

Cách làm:

- Trong 2 tô khác nhau, trộn tất cả các nguyên liệu khuấy đều và lọc qua rây cho hết lợn cợn để được hỗn hợp bột màu đỏ cam và trắng.

- Đổ hỗn hợp màu đỏ đầy khoảng 1/3 khuôn. Lần lượt làm hết 20 khuôn rồi cho lên xửng hấp với lửa vừa. Khi bánh bắt đầu se mặt, đổ hỗn hợp màu trắng cao khoảng 0,3cm. Tiếp tục hấp tới khi se mặt, đổ thêm lớp hỗn hợp màu đỏ và hấp chín.

Lưu ý:

-Canh lửa sao cho giữ nước nóng giàđể bánh có thể chín.

- Bỏ khuôn ra khỏi xửng hấp phải chờ nguội hẳn mới lấy bánh ra.

Chúc các bạn thành công!

Nguyễn Thu Hằng
Bình luận
vtcnews.vn