• Zalo

Đến nhà người yêu ăn cơm không mời còn kể lể, cô gái bị dân mạng 'ném đá' dữ dội

Đời sống Thứ Năm, 26/10/2017 13:00:00 +07:00

Có vẻ như cô gái này đã quá vô tư khi cho rằng, hành động đến nhà bạn trai ăn cơm không mời, ăn xong lại không cần rửa bát là điều hết sức bình thường.

Mang theo tâm trạng hoang mang, nhân vật chính trong câu chuyện trên đã đăng tâm sự của mình lên một trang mạng xã hội có lượng tương tác lớn nhằm tìm kiếm sự đồng cảm từ mọi người. Ngược lại với ý muốn, cuối cùng cách cư xử của cô gái lần đầu tiên về nhà người yêu ăn cơm mới là thứ bị cư dân mạng “ném đá” trong tình huống này.

Mở đầu câu chuyện, cô nàng viết: “Ăn mà không mời là con gái "không được giáo dục"?

Em có thích 1 anh ở NEU, anh ấy là nhóm trưởng nhóm em từ lúc em vào làm. Anh sinh năm 92 em không rõ khóa bao nhiêu. Em thì học năm 3 nhưng không học NEU ạ. Em tán anh ấy, vì anh ấy cũng chưa có người yêu với lại cũng cởi mở, thật thà, giỏi nữa. Nhắn tin trò chuyện anh trả lời nhiệt tình, nhưng em cứ nói đến chuyện tình cảm thì anh ấy lờ lớ lơ đi.

Anh nhà ở Hà Nội nằm sâu tít trong ngõ. Có 1 hôm em với anh ấy làm về muộn, em mới lấy lí do đói nên hỏi anh ấy, nếu anh ấy chưa ăn gì thì mời anh ấy đi ăn cùng.

- Anh ăn gì chưa ạ?

- Anh chưa nhưng mẹ anh làm cơm chờ anh về ăn cùng rồi em à. (Nhà anh ấy cách chỗ làm có 10 phút đi về thôi ạ).

Thế mới sai kế hoạch của em, lúc đó em bối rối tự dưng em bảo:

- Thế anh cho em về nhà anh ăn cùng đi. Em chẳng có ai ăn cùng cả

- Thật không?

- Thật mà.

- Đi, anh đưa em về nhà anh ăn, mà mẹ anh hơi khó tính đấy...”

Vì được mời bất ngờ nên cô nàng chẳng kịp chuẩn bị gì, cứ thế hồn nhiên về nhà crush của mình “đánh chén” thôi. Và từ đây, sự thiếu tế nhị trong cách ứng xử của cô nàng mới được bộc lộ rõ.

“Em liền hành quân với anh ấy về nhà anh ăn, tiện thể gọi là xem bố mẹ anh ấy như nào. Về nhà thì mẹ anh ấy làm cơm xong rồi chỉ chờ anh ấy về ăn thôi, bố anh thì đi công tác. Sau khi làm quen giới thiệu qua loa thì vào bữa ăn, em liền ăn luôn, tự nhiên như ở nhà. Trong lúc ăn thì em không ăn được hành với thịt mỡ, cái nào có hành thì em nhẹ nhàng gạt sang 1 bên, thịt mỡ thì em gắp để ra 1 cạnh còn em chọn thịt nạc ăn, thịt kho. Đến lúc ăn xong thì mẹ anh ấy bảo :

- Cứ để bát đũa đấy bác rửa cho, 2 đứa ngồi nói chuyện đi.

- Dạ vâng ạ.

Thế là bác ấy mang bát đũa đi rửa được 1 lúc. Rửa xong thì bác ngồi vào bàn chơi bật tivi lên xem mà không nói với em câu nào. Đáng lẽ khách đến phải nói chuyện chứ nhỉ. Em bỗng dưng có điện thoại, em ra ngoài nghe điện thoại.

Anh với mẹ anh ấy nói chuyện, em nghe xong đang định vào thì tự dưng nghe qua cửa sổ nhà anh ấy thấy mẹ anh ấy bảo:

- Con bé này không được đâu con, mẹ cảm giác nhà nó giáo dục nó kém lắm.

Em mới bực mình, chờ 2 người nói chuyện xong mới vào rồi bình tĩnh:

- Dạ cháu giờ phải về rồi ạ, bác với anh cho cháu xin phép hôm khác cháu qua chơi...

Sau khi nghe hai mẹ con chàng trai trò chuyện với nhau, cô nàng đã không nhận ra khuyết điểm của mình lại còn tìm chàng trai để nói cho ra nhẽ nữa. Thế này thì kiểu gì anh chàng cũng chạy mất dép cho mà xem.

“Từ hôm ấy tới hôm qua, em cứ ấm ức, kiểu nhìn mặt anh ấy cứ nhớ lại lời mẹ anh ấy nói, xong em mới nói chuyện thằng với anh ấy.

- Sao hôm trước mẹ anh nói em thiếu giáo dục.

- Em nghe thấy à.

- Em nghe thấy chứ.

- À nhà anh có truyền thống ăn cơm dù ở nhà ai thì cũng phải mời cơm, ăn thì không được kén chọn kiểu bới đồ ăn gắp miếng thịt. Nếu có hành thì gắp vào bát mình trước xong bỏ hành ở bát mình ra, lúc chan canh ăn thì miếng ngon nên mời người lớn trước.

Em nghe xong càng bực mình hơn, em mới nói anh ấy:

- Tại sao từ 1 bữa ăn mà đánh giá cả con người rồi cả bố mẹ em.

Anh ấy liền không nói gì xong quay đi. Rồi từ hôm qua đến hôm nay, em càng ấm ức hơn, mọi người thấy em làm thế đúng hay sai, ở nhà em không bao giờ bị nói như vậy cả. Ăn uống thôi mà?”

Tuy không còn mới mẻ nhưng mỗi lần chuyện ra mắt nhà người yêu đăng đàn là dân mạng lại được một phen “múa phím”. Giọng văn đầy chua xót của cô gái cùng những tình tiết trong câu chuyện đã khiến dân mạng cực kỳ quan tâm. Ngay sau khi đăng tải, đoạn chia sẻ đã nhận về hơn 16.000 lượt thích và hàng ngàn bình luận.

Phần lớn mọi người đều bày tỏ thái độ bức xúc với sự thiếu tế nhị của cô gái ở trên. Nhiều người đặt câu hỏi, không hiểu bao nhiêu năm sống trên trái đất, cô nàng đã học được những gì mà lại hành xử thiếu xót ngay từ lần đầu tiên ra mắt nữa. Quả thật đáng buồn cho chuyện tình này vì khi chàng trai mời về ăn cơm, nghĩa là anh ấy đang bật đèn xanh cho cô gái rồi.

Bạn B.S.H thẳng thắn bày tỏ: “Đã nấu cho ăn rồi, ăn xong còn để người lớn rửa bát, xách đít ngồi chơi. Bạn nam kia không yêu là đúng. Lại còn chưa thân thiết đòi về nhà nó ăn cơm. Nói chung là vô duyên. Người ta nói rằng bố mẹ giáo dục kém cũng không oan đâu.”

Video: Sảy thai, giả làm y tá đánh cắp trẻ sơ sinh để lừa nhà chồng

Bạn N.H.H bình luận: “Thứ nhất bạn không mời người lớn ăn cơm là sai quá rồi. Thứ 2 thấy bác ấy bảo để bác rửa bát cũng vâng ạ. Thế chả bị mẹ nó chê cho tơi bời. Không thích ăn thì có thể gắp xong để trong bát không ăn chả sao, chứ đừng gẩy gẩy, mất thiện cảm lắm. Cuối cùng mình thấy mẹ nó chê bạn là chuẩn rồi chả có gì phải ấm ức cả :)))).”

Bạn M.Đ.N hài hước: “Bác ấy sai thật.. Thiệt là.. Đáng lẽ không nên nói sau lưng như thế mà bác nên chửi nhẹ vào mặt bạn mới đúng nhé :))) Đã vô duyên lại còn than thở. Lên kể lể cho thiên hạ ném đá. Bó toàn thân với thớt.”

Bạn H.N còn làm hẳn 1 bài thơ tặng cô gái ở trên:

“ Sinh viên đại học năm ba
Ăn cơm nhà khách vậy mà kém duyên
Vô mâm cầm đũa ăn liền
Thức ăn bới chọn tự nhiên như ruồi 
Ăn xong cắp đít lên ngồi
Bát ăn không rửa thì thôi cạn lời
Bạn bị chê là đúng rồi
Kêu ca chi nữa tự ngồi nghĩ đi”

Xin bạn đấy. "Ăn xem nồi, ngồi xem hướng" bạn nhé! Ăn uống ở hàng quán hay ở đâu, bạn cũng phải biết mời người lớn chứ. Không thích thì ăn ít hoặc không ăn chứ không được bới”, một cư dân mạng comment.

Không biết phải mình cổ hủ, chưa kịp load cùng thời đại không nhưng mà nói thật mình nghe bạn kể thôi mình đã không thích bạn . Ai đời đi ăn cơm khách lại ngồi bới đồ ăn. Ở nhà thì có bới tung cả đĩa cũng không sao :)) cơ mà ra ngoài phải khác chứ :)) phải mình là mẹ chồng thì bạn không có cửa bước vào lần 2 đâu. Sửa nhanh còn kịp nhé :))”.

Không biết thực hư câu chuyện thế nào nhưng hiện chủ đề này vẫn được hàng ngàn người quan tâm và bình luận.

>>> Đọc thêm: Vợ đòi ly hôn vì nhà chồng không có nhà vệ sinh suốt nhiều năm

Cô Tấm
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục