• Zalo

Cách may váy cực xinh cho bé, mẹ vụng mấy cũng làm được

Đời sống Thứ Sáu, 15/09/2017 08:00:00 +07:00

Với cách may siêu đơn giản này, mẹ có thể làm nguyên một bộ sưu tập váy đủ màu sắc cho bé, vừa đẹp lại vừa tiết kiệm nữa nhé.

Để may váy xinh cho bé, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- Vải cotton thun, vải dệt kim

- Vải cotton màu xanh

- 1 chiếc váy suông cũ mà bé vẫn mặc vừa

- Bút, giấy

- Kéo, kim, chỉ, ghim, máy khâu

Cách làm:

Bước 1: Đầu tiên bạn dùng chiếc váy cũ để làm mẫu. Lột trái chiếc váy, luồn phần tay áo vào bên trong. Tiếp theo bạn dùng ghim vải để ghim cố định lại thân váy. Gập đôi chiếc váy lại theo chiều dọc để các mép của váy trùng với nhau.

Sau đó gập đôi mảnh vải bạn định dùng để may váy, đặt chiếc váy vừa gập lên trên miếng vải sao cho mép áo trùng với mép vải. Dùng bút vẽ lên miếng vải theo mép chiếc váy sẽ được thân áo sau. Gập ngược chiếc váy lại và làm tương tự để vẽ thân áo trước.

Gập đôi 1 miếng vải khác, đặt phần tay áo lên tấm vải, sao cho mép gập của vải trùng với mép không có đường khâu của tay áo. Dùng bút vẽ lên tấm vải theo mép của tay áo.

Bước 2: Dùng kéo cắt theo đường vẽ bạn sẽ được hai mảnh thân áo trước, sau và phần tay áo.

Bước 3: Dùng giấy cắt một hình trái tim với kích thước tùy theo ý thích. Ghim cố định hình trái tim lên một tấm vải khác rồi dùng kéo cắt vải theo hình trái tim trên giấy, sao cho đường cắt cách mép giấy khoảng 1 cm. Tháo hình trái tim khỏi giấy rồi may vắt sổ.

Bước 4: Lật úp miếng vải làm thân trước của váy. Đặt hình trái tim lên thân váy rồi ghim cố định lại. Dùng bút vẽ lên vải theo đường hình trái tim, rồi dùng kéo cắt theo đường vừa vẽ. Gập mép vải ở phần vừa cắt hình trái tim vào trong và may lại để phần hình trái tim không bị lộ vết cắt.

Bước 5: Đặt miếng vải khác màu hình trái tim đã may vắt sổ chồng lên trên miếng vải làm thân áo trước sao cho trùng với hình trái tim trên thân. Dùng ghim cố định sau đó may ráp hình trái tim này vào thân áo.

Bước 6: Đặt chồng hai miếng vải làm thân lên nhau sao cho mặt phải của vải ở phía trong, dùng ghim cố định lại. Ráp phần tay áo vào thân váy và ghim lại. May cố định theo mép vải, cách mép vải khoảng 0,5 cm. Vậy là chiếc váy về cơ bản đã được định hình.

Video: Tự làm đèn giấy độc đáo, không đụng hàng

Bước 7: Dùng thước dây đo đường viền quanh cổ áo của chiếc váy cũ rồi cắt một dải vải cùng màu với thân váy có độ dài tương ứng, rộng từ 2,5 đến 3cm rồi vắt sổ. May ráp dải vải làm cổ áo vừa cắt vào phần cổ áo trên thân váy sao cho mặt phải của miếng vải làm cổ áo và mặt phải của thân váy úp vào nhau.

Sau khi may xong, dùng mũi kéo bấm nhẹ biên vải dọc theo đường cong viền cổ và gập vòng cổ áo vào trong, dùng ghim giữ ổn định, may đường chân cổ áo cách mép cổ 0,5cm. Cuối cùng, bạn gấp lai áo lên 0,7cm và gấp lên 0,7cm lần nữa để may đường gấu váy. Tương tự, bạn gấp và may gấu tay áo cho hai cánh tay áo là hoàn thành.

Vậy là chỉ với một chiếc váy cũ, một chút vải và vài dụng cụ đơn giản bạn đã tự tay may ngay cho bé một chiếc váy mới rồi. Dù đơn giản nhưng vô cùng xinh xắn và đáng yêu phải không nào? Lựa chọn những miếng vải có màu sắc khác nhau là bạn sẽ có ngay một bộ sưu tập những chiếc váy xinh yêu cho bé tha hồ diện rồi.

Chúc bạn thành công!

>>> Đọc thêm: Tự tay làm kẹo dẻo gấu 'không sâu răng' cho bé yêu

Như Quỳnh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục