Gia đình Trần Lực, Vân Dung đi bộ đồng hành cùng 10 ngàn người

Văn hóa - Giải tríThứ Hai, 06/06/2016 14:41:00 +07:00

Cả hai đã cùng các con dậy từ 6h sáng để tham gia hoạt động đi bộ nhằm tuyên truyền nâng cao tinh thần thể dục thể thao cho thiếu nhi Việt Nam.

Sự kiện đi bộ đồng hành vì sự phát triển thế hệ tương lai đã diễn ra tại sân vận động Mỹ Đình với sự tham gia của hơn 10.000 người dân Hà Nội. Đây là lần thứ ba chương trình được thực hiện tại Việt Nam với mục đích nâng cao thói quen vận động và tinh thần thể dục thể thao cho trẻ em.

HINH (1)

 

Hòa cùng dòng người là hai bố con đạo diễn Trần Lực và gia đình nghệ sĩ hài Vân Dung. Xuyên suốt buổi đi bộ, Vân Dung và Trần Lực đã liên tục cổ vũ, động viên các con hoàn thành chặng đường dưới tiết trời nóng bức. Đều hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật, nên cả hai thường về nhà trễ và dậy muộn.

HINH (8)

 

Tuy nhiên, họ đã cùng gia đình thức đặt đồng hồ báo thức dậy từ sớm để không bỏ lỡ những hoạt động bổ ích của ngày hội. Gia đình Trần Lực và Vân Dung là những “tổ ấm” được giới truyền thông săn đón mỗi lần xuất hiện.

HINH (23)

 

Thấu hiểu tâm tư của những bậc cha mẹ có con trong độ tuổi phát triển, Trần Lực và Vân Dung ngay lập tức nhận lời đồng hành cùng người dân Hà Thành đi bộ vì một thế hệ trẻ khỏe mạnh, năng động.

HINH (30)

 

Cả hai đều bày tỏ mong muốn được góp sức mình để tuyên truyền thông điệp nhân văn của chương trình đến với người dân Việt.

Đạo diễn Trần Lực chia sẻ: “Mình cứ nói suông khuyên con tập thể thao, vận động nhiều mới tốt cho sức khỏe, chiều cao nhưng lại không làm gương, thì trẻ nhỏ không chịu nghe lời. Chỉ có cách cùng tham gia những hoạt động thực tế thế này mới tạo thói quen cho con được.”

Trong khi đó, “Táo giáo dục” Vân Dung cho biết: “Tôi thấy không khí chương trình quá hứng khởi nên đã nghĩ đến kế hoạch sẽ cho con thường xuyên đến các sự kiện như thế này. Đó cũng là cách tôi dạy con vận động thể thao đúng cách và hiểu về dinh dưỡng từ những bài học thực tế.”

HINH (31)

 

HINH (32)

 

HINH (37)

 

HINH (42)

 

HINH (49)

 

Sự kiện còn trang bị 30 trụ bóng rổ cho 30 trường học trong khu vực để các em học sinh đã có thể tiếp cận dễ dàng hơn với môn thể thao hỗ trợ phát triển chiều cao và kỹ năng khéo léo. 

Chu Nguyên
Bình luận
vtc.vn