Gia đình Nguyễn Mạnh Tường hoàn trả tiền nâng ngực

Thời sựThứ Bảy, 18/01/2014 11:43:00 +07:00

Chồng nạn nhân Huyền cho biết gia đình Nguyễn Mạnh Tường đã hoàn trả 50 triệu tiền phí nâng ngực mà trước đây nạn nhân đặt cọc.

Anh Nguyễn Hữu Huy, chồng nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền cho biết, số tiền 150 triệu đồng gia đình bác sỹ Nguyễn Mạnh Tường gửi cho gia đình anh chỉ mang tính hỗ trợ và hoàn trả, không phải bồi thường.
Cũng theo lời anh Huy, từ khi xảy ra sự việc gia đình Nguyễn Mạnh Tường có đến gặp gia đình hai lần. Trong những lần đó gia đình Nguyễn Mạnh Tường có ý hỗ trợ kinh tế cho gia đình nhưng anh không đồng ý vì lúc đó mọi chuyện chưa rõ ràng. Mọi chuyện cần để cơ quan chức năng giải quyết.
thẩm mỹ viện cát tường, lê thị thanh huyền

 Anh Nguyễn Hữu Huy, chồng nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền tại ngôi nhà 36 Hàng Thiếc, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Ảnh: Đất Việt

Tuy nhiên, sau 3 tháng nỗ lực tìm kiếm, chi phí bỏ ra là rất lớn, tiền bạc gia đình đã dốc hết. Lần làm việc gần nhất, đại diện gia đình đã nhận từ gia đình bị can Tường 150 triệu đồng, trong đó, 50 triệu là số tiền chị Huyền đã đặt cọc cho Thẩm mỹ viện Cát Tường để làm thẩm mỹ.
Việc xảy ra ngoài ý muốn, vợ mất mạng, đến giờ xác vẫn chưa tìm thấy. Do đó Thẩm mỹ viện Cát Tường phải hoàn trả tiền là đương nhiên, anh Huy cho biết.
100 triệu còn lại phải gọi là số tiền gia đình bị can Tường hỗ trợ cho những chi phí tìm kiếm nạn nhân chứ không thể gọi là tiền bồi thường, anh Huy nói thêm.
Về bản kết luận điều tra của cơ quan công an, anh Huy cho biết đã làm việc và nhận được kết luận điều tra của bên công an. Việc kết tội Nguyễn Mạnh Tường đã có pháp luật giải quyết, gia đình không thể không tuân theo. Bản thân anh hy vọng cơ quan chức năng đưa ra mức án nghiêm khắc, xử đúng người, đúng tội, mang tính răn đe tránh để tội phạm lợi dụng thấy kẽ hở rồi gây ra những vụ án tương tự như thế này.
bố chị huyền, cát tường

Ông Lê Trí Viễn, bố đẻ của nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền. Ảnh: Dân Việt

Ông Lê Trí Viễn, bố đẻ của nạn nhân Huyền cho rằng, việc cơ quan công an giữ nguyên hai tội danh truy tố bác sỹ Tường là vi phạm qui định khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất pha chế thuốc, cấp phát thuốc hoặc dịch vụ y tế khác theo điều 242 BLHS và tội xâm phạm thi thể mồ mả, hài cốt theo điều 246 BLHS thì không phải bàn nhưng theo ông chưa thật hợp lý.
Theo ông Viễn, cần truy tố thêm Tường tội danh Giết người. Bởi, Tường đã cố ý gián tiếp giết người vì khi thấy bệnh nhân nguy kịch, nhưng Tường không đưa đi bệnh viện cấp cứu mặc dù bệnh viện cách đó không xa. Đơn giản vì Tường sợ hành vi của mình bị bại lộ.
Trước đó, Công an Hà Nội đã hoàn tất kết luận điều tra vụ Thẩm mỹ viện Cát Tường, đề nghị truy tố Nguyễn Mạnh Tường các tội danh: Vi phạm quy định khám, chữa bệnh, sản xuất pha chế thuốc, cấp phát thuốc hoặc dịch vụ y tế khác và Xâm phạm thi thể.
Theo đề nghị truy tố, Nguyễn Mạnh Tường đối diện với mức án cao nhất cho cả hai tội danh là 22 năm tù, Khánh 8 năm với hai tội danh.
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !