Giả danh Hội Nhà báo, bán vé lừa hàng trăm khán giả
  • Zalo

Giả danh Hội Nhà báo, bán vé lừa hàng trăm khán giả

Thời sự Thứ Năm, 26/09/2013 07:22:00 +07:00

(VTC News)- Tự ý in logo của Hội Nhà báo Việt Nam lên vé xem nghệ thuật “vì thấy đẹp” để bán vé kiếm lời rồi bỏ mặc khán giả đứng nhìn nhau trước cửa rạp.

(VTC News)- Tự ý in logo của Hội Nhà báo lên vé xem nghệ thuật “vì thấy đẹp” để bán vé kiếm lời rồi bỏ mặc khán giả đứng nhìn nhau trước cửa rạp. 

Khán giả bị 'té ngửa' vì bị lừa


Tối ngày 20/9, khoảng trên 100 người dân, người trực tiếp mua vé, người được bạn bè, đồng nghiệp tặng một tấm vé đi xem nghệ thuật tại rạp Sông Cấm - thuộc Đoàn nghệ thuật múa rối Hải Phòng.

Tuy nhiên, khi đến nơi, mọi người thấy bất ngờ vì không khí vắng vẻ, không thấy mở cửa rạp, điện không bật sáng, không có dấu hiệu của một buổi tối biểu diễn nghệ thuật sắp được diễn ra như thời gian ghi trên vé xem (20h, ngày 20/9).

Biết mình đã bị lừa, nhiều khán giả mang vé ra tìm số điện thoại và thông tin của nhà tổ chức...,  nhưng tuyệt nhiên không có ngoài một logo in chữ VJA. Ngay dấu kiểm soát cũng không đóng trên vé khiến khán giả càng thêm khẳng định “vé lừa”.
rạp Sông Cấp, lừa khán giả, múa Rối, Hải Phòng
Vé xem nghệ thuật in logo của Hội Nhà báo Việt Nam so ông Hứa in và bán cho khán giả 
Uất ức vì chính mình lại trở thành con rối của một chương trình nghệ thuật, khán giả bắt đầu la ó, trẻ con gào khóc, dỗi hờn... Đến 21h, khi biết chắc không có ai để bắt đền, trả lại tiền vé đã mua (200 ngàn đồng/vé), các khán giả đành ấm ức ra về. 

In logo của Hội Nhà báo Việt Nam để tạo niềm tin?  

Sau khi xảy ra vụ việc, tại Nhà hát sông Cấm (số 274 đường Lê Lợi, Ngô Quyền, Hải Phòng), Trưởng đoàn Nghệ thuật Múa rối Hải Phòng, NSƯT Ngô Kim Loan tỏ rõ sự sự bức xúc trước vụ việc nêu trên vì có kẻ đã lợi dụng uy tín của Đoàn để lừa dối khán giả.

Bà Loan cũng khẳng định, không hề có lịch diễn nào đăng ký vào tối 20/9. Tuy nhiên, bà Loan cũng đặt nghi vấn một nhân vật đã bán vé cho khán giả trước đó đã từng cộng tác với Đoàn nghệ thuật múa rối Hải Phòng. Ngay lập tức, người đàn ông này đã được mời đến làm việc cùng một số phóng viên và đại diện đoàn.

Người này giới thiệu là Đinh Văn Hứa, SN 1951, hiện là trưởng nhóm công tác xã hội của Báo Nhân đạo và Đời sống, Văn phòng đại diện tại Hải Phòng
.

Tại buổi làm việc, ông Hứa cho biết, chính ông là người phát hành vé chương trình biểu diễn tối 20/9 tại Nhà hát Sông Cấm nhưng đã không thể biểu diễn vì sơ suất không liên lạc với nhà hát chốt lại hợp đồng thuê đoàn v.v... (?)

Ông Hứa cũng khẳng định, việc làm ăn hợp tác này của ông trên phương diện cá nhân chứ không phải bất cứ tổ chức nào khác cho dù ông là người của cơ quan VPĐD báo Nhân đạo và Đời sống.

Tuy nhiên, để thuận việc bán vé cho các đơn vị trên địa bàn, ông được bà Loan cấp cho giấy giới thiệu với tư cách “cán bộ hợp đồng tổ chức biểu diễn” của Đoàn Nghệ thuật múa rối Hải Phòng.

Lý giải cho việc cá nhân tổ chức nhưng vé lại in logo của Hội Nhà báo Việt Nam (VJA) “Tôi thấy cái logo này đẹp nên dùng thôi!”. Ông hứa đã tự ý thuê in 500 vé có in lôgô VJA, trong đó đã bán được trên 100 vé, số còn lại vẫn đang để ở nhà.
rạp Sông Cấp, lừa khán giả, múa Rối, Hải Phòng
Ông Đinh Văn Hứa tại buổi làm việc với báo chí và lãnh đạo Đoàn nghệ thuật múa rối Hải Phòng 
Ông Hứa cho biết thêm, giữa cá nhân ông và Đoàn nghệ thuật này vẫn thường hay hợp tác làm việc với nhau. Khoảng đầu tháng 8, ông đã đặt vấn đề với bà Loan - Trưởng đoàn về việc làm một chương trình biểu diễn tại Nhà hát vào dịp rằm Trung Thu.

Tuy nhiên, bà Loan cho biết: ban đầu bà cũng đồng ý về chủ trương song trong quá trình làm việc, bà Loan nhận thấy “cán bộ” của mình không nghiêm túc nên đã tuyên bố qua điện thoại: “không hợp tác”.

Mặt khác, suốt từ lúc tuyên bố nghỉ hợp tác, không thấy ông Hứa quay lại làm việc gì nữa về chương trình, bà Loan cũng nghĩ là thôi. Ai ngờ, ông Hứa lại cố tình tự in ấn vé đem bán rồi gây ảnh hưởng tới danh dự, uy tín của nhà hát này.

Không đủ tư cách pháp nhân về tổ chức biểu diễn, không ký kết hợp đồng biểu diễn, không giấy phép công diễn, không tổ chức chương trình... nhưng ông Hứa vẫn bán vé tràn lan để trục lợi tiền từ khán giả. Đây rõ ràng là một hành vi lừa đảo, và ông Hứa đương nhiên sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Nhưng dư luận cũng đặt câu hỏi, nhà hát sẽ nói gì về trách nhiệm của mình trong chuyện này khi chính họ đã tạo ra cơ hội cho người ngoài “làm xiếc” với khán giả? 

Minh Khang

Bạn có cảm nghĩ gì về "Giả danh Hội Nhà báo, bán vé lừa hàng trăm khán giả" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin