• Zalo

Người đàn ông ở TP.HCM mất 4,5 tỷ đồng sau cuộc điện thoại 'ma'

Pháp luật Thứ Hai, 11/03/2019 10:59:00 +07:00

Nhóm người lạ giả danh công an gọi điện, hù dọa nạn nhân là đối tượng đang bị điều tra, yêu cầu phải chuyển tiền cho chúng.

Nạn nhân mới nhất ở Sài Gòn vừa bị lừa mất 4,5 tỷ đồng chỉ sau những cuộc gọi điện thoại.

Trước đó, ngày 11/3, Công an quận Tân Phú (TP.HCM) thông tin, đơn vị đang phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ Công an TP.HCM điều tra truy xét vụ lừa đảo qua điện thoại khiến một người đàn ông mất 4,5 tỷ đồng.

1234455

 Ảnh minh hoạ.

Trước đó, sáng 8/3, ông T.X.L (SN 1971, ngụ quận Tân Phú) nhận được một cuộc điện thoại của một người xưng là nhân viên bưu điện nói ông L. đến nhận bưu phẩm.

Nội dung bưu phẩm được người này tiết lộ là lệnh bắt giam của Công an Hà Nội đối với ông L. vì liên quan đến hành vi buôn bán ma túy và rửa tiền.

Tá hỏa vì thông tin trên, ông L. cố gắng giải thích và được người này nối máy cho một người khác xưng là cán bộ điều tra của Công an Hà Nội.

Trong cuộc nói chuyện, người này hù dọa ông L. có liên quan đến đường dây tội phạm quy mô lớn, nếu ông L. muốn chứng minh sự trong sạch của mình thì phải gửi tiền vào các tài khoản do chúng chỉ định để xác minh, số tiền này sẽ trả lại cho ông trong trường hợp chứng minh được ông trong sạch.

Hoảng sợ và tin lời người này nói, ông L. đã 2 lần gửi tiền cho người này với tổng số tiền lên đến 4,5 tỷ đồng.

Chuyển tiền xong, ông L. mới sực tỉnh và biết mình bị lừa nên đến công an trình báo.

Vụ việc đang được lực lượng chức năng điều tra làm rõ.

Quang Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin