Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Giả con nuôi Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Dầu khí đi lừa

(VTC News) – Mạo danh mình là con nuôi của Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Hải cho rằng mình có thể xin cho người khác vào làm việc tại Tập đoàn và chiếm đoạt tài sản của một số người.

Tin liên quan

» Bắt quả tang Cty giấy xả trộm nước bẩn ra môi trường
» Bắt nhóm teen đột nhập nhà dân ăn trộm
» Chuyển cơ quan an ninh điều tra vụ clip bắt gái mại dâm
» Vụ bắt sới bạc bên hồ Ba Mẫu: Tạm giữ 15 đối tượng
» Vờ bán tắc kè, bắt cóc đánh người bầm dập

Ngày 1/12, CQĐT  Công an quận Đống Đa, Hà Nội đã bắt giữ Nguyễn Dũng Hải (SN 1976, trú tại Lạc Long Quân, phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cơ quan Công an, qua mối quan hệ quen biết với chị H. trú tại tại Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội, Hải đã tự giới thiệu mình là con nuôi của Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Dầu khí VN, rồi từ đó y khoe rằng mình có thể xin cho chị H. vào làm việc tại Tập đoàn.

Khi chị H. có ý nhờ vả, Hải đã yêu cầu chị cung cấp cho 1 bộ hồ sơ kèm theo 100 triệu đồng để “chạy việc”. Sau đó, Hải còn nhiều lần yêu cầu chị H. đưa thêm tiền. Tổng cộng Hải đã nhận của chị H. số tiền lên tới 177 triệu đồng rồi bỏ trốn.


Biết mình bị lừa, chị H. đã đến cơ quan Công an trình báo. Sau quá trình điều tra, cơ quan Công an đã xác định Nguyễn Dũng Hải hiện cũng đang bị Công an TP Thanh Hóa truy nã về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản. Một bị hại tại Thanh Hóa, cũng đã bị y lừa đảo  số tiền 100 triệu đồng.

Hiện cơ quan Công an đang tiếp tục điều tra làm rõ các hành vi lừa đảo để đưa Hải.

Quang Tùng
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN