• Zalo

'Giả Bảo Ngọc': Phẫu thuật thẩm mỹ vì vai diễn, nỗi đau xé lòng khi mất con

Sao thế giớiThứ Tư, 05/05/2021 07:00:00 +07:00
(VTC News) -

Âu Dương Phấn Cường phải phẫu thuật kéo dài cằm để có thể hóa thân trọn vẹn vào vai Giả Bảo Ngọc trong bộ phim kinh điển "Hồng lâu mộng".

Hồng lâu mộng là một trong những bộ phim truyền hình kinh điển của Trung Quốc. Tác phẩm sản xuất năm 1987 này được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Tào Tuyết Cần và được đông đảo khán giả yêu mến, trong đó có cả khán giả Việt Nam.

'Giả Bảo Ngọc': Phẫu thuật thẩm mỹ vì vai diễn, nỗi đau xé lòng khi mất con - 1

"Hồng lâu mộng" - một trong những tác phẩm kinh điển của truyền hình Trung Quốc.

Phẫu thuật để vào vai Giả Bảo Ngọc

Khâu tuyển chọn diễn viên của bộ phim rất cầu kỳ, trong đó, nhân vật khiến ê-kíp làm phim đau đầu nhất chính là Giả Bảo Ngọc. Trong tác phẩm của nhà văn Tào Tuyết Cần, nhân vật này được miêu tả: "Mặt như trăng rằm mùa thu, sắc như hoa xuân buổi sớm, mái tóc bằng như dao xén, lông mày rõ như mực kẻ, má như cánh hoa đào, mắt như làn sóng gợn. Lúc giận cũng như cười, dù trừng mắt vẫn có tình tứ".

Trong các phiên bản trước đó của Hồng lâu mộng, nhân vật này thường do diễn viên nữ đảm nhận.

Tuy vậy, lần làm phim này, đạo diễn Vương Phù Lâm lại không muốn đi theo lối mòn đó. Ông muốn một nam diễn viên đảm nhận vai Giả Bảo Ngọc, nhưng trải qua bao nhiêu khâu tuyển chọn, người phù hợp vẫn chưa xuất hiện.

Đúng lúc tưởng như bế tắc, đạo diễn Vương Phù Lâm tìm được Âu Dương Phấn Cường. Khi đó, anh vẫn đang chật vật với nghề diễn bởi có ngoại hình "quá già để đóng vai nhí nhưng lại quá trẻ con để vào vai trưởng thành". Ngoại hình tưởng như khiếm khuyết đó lại vô tình khiến anh trở nên rất phù hợp với vai nam chính của Hồng lâu mộng.

'Giả Bảo Ngọc': Phẫu thuật thẩm mỹ vì vai diễn, nỗi đau xé lòng khi mất con - 2

Nam diễn viên Âu Dương Phấn Cường khi còn trẻ.

Tuy vậy, để có thể hóa thân trọn vẹn vào vai Giả Bảo Ngọc, Âu Dương Phấn Cường phải phẫu thuật kéo dài cằm. Nam diễn viên từng tâm sự, vào năm 1987, trình độ y học chưa thể như hiện nay nên cuộc phẫu thuật tiềm ẩn rất nhiều rủi ro. Công chúng cũng không có cái nhìn thiện cảm với những người phẫu thuật thẩm mỹ. Tuy nhiên, vì vai diễn, ông vẫn quyết định mạo hiểm.

'Giả Bảo Ngọc': Phẫu thuật thẩm mỹ vì vai diễn, nỗi đau xé lòng khi mất con - 3

Âu Dương Phấn Cường khi vào vai Giả Bảo Ngọc trong phim "Hồng lâu mộng".

Những nỗ lực của Âu Dương Phấn Cường cho vai Giả Bảo Bảo Ngọc cuối cùng cũng được đền bù xứng đáng. Cùng với Lâm Đại Ngọc của Trần Hiểu Húc, vai Giả Bảo Ngọc của Âu Dương Phấn Cường trở thành kinh điển. Nhiều nét diễn xuất của ông trở thành khuôn mẫu cho các diễn viên khác noi theo khi có dịp hóa thân vào nhân vật này.

Và cũng giống như Trần Hiểu Húc, Âu Dương Phấn Cường không thoát khỏi cái bóng quá lớn của vai diễn trong Hồng lâu mộng. Sau này, ông chuyển sang làm công tác đạo diễn và gặt hái được một số thành công nhất định.

'Giả Bảo Ngọc': Phẫu thuật thẩm mỹ vì vai diễn, nỗi đau xé lòng khi mất con - 4

Âu Dương Phấn Cường và Trần Hiểu Húc trong quá trình thực hiện phim "Hồng lâu mộng".

Nỗi đau mất con trai 

Âu Dương Phấn Cường gặp người vợ hiền Khang Lệ khi đóng chung một bộ phim. Khi đó, ông chỉ đóng vai quần chúng, còn Khang Lệ đã đóng vai chính.

Ông từng chia sẻ bí quyết tán đổ người bạn đời xinh đẹp: "Khi đó, tôi còn non nớt, chưa yêu bao giờ nên chỉ biết làm theo những điều trong sách để theo đuổi cô ấy. Mỗi ngày, tôi đều đọc sách, rồi gặp cô ấy chia sẻ cảm nhận, suy nghĩ của mình. Ban đầu, Khang Lệ không có thiện cảm với tôi, nhưng sau đó, vì tôi lỳ quá nên cô ấy cũng rung động".

Yêu nhau được một thời gian, Âu Dương Phấn Cường nhận được lời mời tham gia phim Hồng lâu mộng. Cặp đôi phải yêu xa trong suốt 3 năm trước khi về chung một nhà.

'Giả Bảo Ngọc': Phẫu thuật thẩm mỹ vì vai diễn, nỗi đau xé lòng khi mất con - 5

Âu Dương Phấn Cường và vợ.

Năm 1992, Âu Dương Phấn Cường và vợ hạnh phúc chào đón sự ra đời của con trai đầu lòng. Tuy nhiên, chỉ một tháng sau đó, thiên thần nhỏ bỏ họ ra đi vì bệnh viêm phổi. "Con trai cứ thế lịm dần ngay trên tay tôi. Tôi đau lắm" - nhiều năm sau, nam diễn viên vẫn nghẹn ngào khi nhắc lại sự ra đi của con.

4 năm sau đó, vợ chồng Âu Dương Phấn Cường lại được tận hưởng niềm hạnh phúc của người làm cha làm mẹ khi con gái Âu Dương Văn Hâm chào đời.

'Giả Bảo Ngọc': Phẫu thuật thẩm mỹ vì vai diễn, nỗi đau xé lòng khi mất con - 6

Âu Dương Chấn Cường và con gái.

'Giả Bảo Ngọc': Phẫu thuật thẩm mỹ vì vai diễn, nỗi đau xé lòng khi mất con - 7

Gia đình hạnh phúc của "Giả Bảo Ngọc" Âu Dương Phấn Cường.

Không chỉ xinh đẹp, Âu Dương Văn Hâm còn thừa hưởng năng khiếu diễn xuất của cha mẹ. 16 tuổi, cô đã được tham gia một bộ phim ngắn. Mới đây, Âu Dương Văn Hâm tốt nghiệp Học viện Hí kịch Trung ương.

Bước vào tuổi xế chiều, Âu Dương Phấn Cường có cuộc sống bình yên bên vợ và con gái. Ông không còn tích cực hoạt động nghệ thuật như trước nữa, thay vào đó dành thời gian đưa vợ đi du lịch, tận hưởng cuộc sống.

Hoàng Anh(Tổng hợp)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp