• Zalo

General Motors sa thải 1.500 nhân viên ở Thái Lan

Tư vấnThứ Sáu, 21/02/2020 06:09:00 +07:00
(VTC News) -

General Motors bắt đầu sa thải khoảng 1.500 nhân viên tại Thái Lan vào tháng 6, sau khi tuyên bố bán nhà máy sản xuất cho Great Wall Motor của Trung Quốc.

General Motors cho biết họ sẽ bán hai nhà máy của mình ở tỉnh Rayong (phía Đông Thái Lan) cho Great Wall Motor của Trung Quốc. Đây là động thái mới nhất của họ để rút lui khỏi châu Á, bao gồm cả các hoạt động tại Australia và New Zealand.

Jak Punchoopet, cố vấn của Bộ trưởng Bộ Lao động, nói với Reuters rằng tất cả nhân viên của các nhà máy ở Rayong sẽ bị sa thải theo các điều khoản trong thỏa thuận bán hàng của GM với Great Wall. Ông này lý giải, thỏa thuận với đối tác chỉ dành cho việc bán các nhà máy mà không bao gồm việc chuyển nhượng nhân viên.

General Motors sa thải 1.500 nhân viên ở Thái Lan - 1

Toàn bộ khoảng 1.500 nhân viên của GM ở Thái Lan sẽ phải nghỉ việc sau khi công ty này bán 2 nhà máy sản xuất tại đây. (Ảnh: Reuters)

Kế hoạch của họ là sa thải 1.000 nhân viên trong dây chuyền sản xuất phụ tùng ô tô vào tháng 6 và sau đó khoảng 300 đến 400 người trong dây chuyền lắp ráp vào tháng 10, ông Jak cho biết. Phần còn lại của đội ngũ nhân viên tại hai nhà máy sẽ làm việc đến cuối năm 2020.

General Motors sẽ tuân thủ luật lao động Thái Lan và cung cấp tiền trợ cấp thôi việc cho các nhân viên bị ảnh hưởng, công ty này cũng sẽ cấp thêm bốn tháng tiền thưởng cho tất cả nhân viên.

Great Wall Motor, một trong những nhà sản xuất xe thể thao đa dụng lớn nhất Trung Quốc, cho biết, họ sẽ bán ô tô từ các nhà máy ở Thái Lan như một phần trong kế hoạch phát triển toàn cầu và khai thác ngành công nghiệp ô tô Đông Nam Á, nơi Thái Lan được coi là trung tâm.

Ngọc Khánh(Nguồn: Reuters)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp