Gemballa Mirage GT Gold Edition của Samuel Eto’o chuẩn bị lên sàn đấu giá

Người đẹp và xeThứ Ba, 21/01/2020 15:15:00 +07:00
(VTC News) -

Hiện tại, chiếc Gemballa Mirage GT đặc biệt này mới chỉ lăn bánh được khoảng 6.500 km và nó sẽ được mang lên sàn đấu giá vào tháng 2 tới đây, dự kiến thu về khoảng gần 1 triệu USD.

Mirage GT Gold Edition là mẫu xe độ ấn tượng của hãng Gemballa hiện đã phá sản. Ra đời từ năm 2009, Gemballa Mirage GT Gold Edition được phát triển dựa trên mẫu siêu xe huyền thoạiPorsche Carrera GT nổi tiếng. Tuy nhiên, trong số 25 chiếc được tạo ra, có ba chiếc lại đặc biệt hơn khi được chế tác với màu sơn đen ánh kim bảy màu cùng một số chi tiết màu vàng. Một trong ba chiếc đó là chiếc Gemballa Mirage GT, cũng là chiếc xe từng thuộc sở hữu của cầu thủ nổi tiếng "Báo đen" Samuel Eto’o. 

Gemballa Mirage GT Gold Edition của Samuel Eto’o chuẩn bị lên sàn đấu giá - 1

 

Đúng như tên gọi, chiếc siêu xe độ Gemballa Mirage GT Gold Edition đi kèm hàng loạt chi tiết mạ vàng như bộ vành, vỏ gương, hốc gió trên nóc hay cánh gió đuôi. Ngay cả sườn xe, khoang động cơ và nhiều chi tiết trên đuôi xe cũng được mạ vàng.

Gemballa Mirage GT Gold Edition của Samuel Eto’o chuẩn bị lên sàn đấu giá - 2

 

Gemballa Mirage GT Gold Edition của Samuel Eto’o chuẩn bị lên sàn đấu giá - 3

 

Gemballa Mirage GT Gold Edition của Samuel Eto’o chuẩn bị lên sàn đấu giá - 4

Bên trong, khoang nội thất được sử dụng chất liệu vàng ở một số chi tiết như bảng điều khiển trung tâm, ốp cửa và táp lô. Sợi carbon cũng được sử dụng tuy nhiên lần này chỉ là sợi carbon màu đen thông thường. Nội thất được bọc da lộn màu đen, kết hợp cùng những đường chỉ khâu tương phản màu vàng. Tại bảng điều khiển trung tâm, Gemballa tinh tế thêm vào một bảng tên đánh dấu chiếc Mirage GT thứ 7 được tạo ra.

Gemballa Mirage GT Gold Edition của Samuel Eto’o chuẩn bị lên sàn đấu giá - 5

 

Gemballa Mirage GT Gold Edition của Samuel Eto’o chuẩn bị lên sàn đấu giá - 6
Gemballa Mirage GT Gold Edition của Samuel Eto’o chuẩn bị lên sàn đấu giá - 7
Gemballa Mirage GT Gold Edition của Samuel Eto’o chuẩn bị lên sàn đấu giá - 8

Giống 24 chiếc Gemballa Mirage GT còn lại, xe sở hữu ngoại thất được nâng cấp nhưng vẫn giữ lại được những đường nét chính của Porsche Carrera GT. Cản trước và cản sau được thiết kế mới trong khi các vòm bánh xe được làm rộng hơn so với trước. Mirage GT sở hữu một hốc gió cỡ lớn trên nóc xe cũng như nắp che động cơ được thiết kế lại. Cánh gió lớn phía sau được thiết kế cố định, thay cho cánh gió chủ động có thể được thiết lập các vị trí như trước, hệ thống ống xả bên dưới cũng được nâng cấp.

Gemballa Mirage GT Gold Edition của Samuel Eto’o chuẩn bị lên sàn đấu giá - 9

 

Gemballa Mirage GT Gold Edition của Samuel Eto’o chuẩn bị lên sàn đấu giá - 10

 

Gemballa Mirage GT Gold Edition của Samuel Eto’o chuẩn bị lên sàn đấu giá - 11

Bên cạnh đó là hàng loạt chi tiết bằng sợi carbon bền, nhẹ như thân vỏ, cánh gió và nội thất. Nhờ vậy mà Gemballa Mirage GT Gold Edition chỉ nặng 1.380 kg.

Gemballa Mirage GT Gold Edition của Samuel Eto’o chuẩn bị lên sàn đấu giá - 12

 

Trái tim" của Gemballa Mirage GT Gold Edition là động cơ V10, dung tích 5,7 lít như Porsche Carrera GT nguyên bản. Tuy nhiên, động cơ đã được nâng cấp để tạo ra công suất tối đa 650 mã lực và mô-men xoắn cực đại 464 lb-ft. Sức mạnh động cơ cộng với trọng lượng thấp giúp Gemballa Mirage GT Gold Edition tăng tốc từ 0-100 km/h trong 3,7 giây và đạt vận tốc tối đa 335 km/h.

Gemballa Mirage GT Gold Edition của Samuel Eto’o chuẩn bị lên sàn đấu giá - 13

 

Chiếc xe được cầu thủ Samuel Eto’o mua khi anh còn thi đấu đỉnh cao tại câu lạc bộ bóng  đá Barcelona, Tây Ban Nha. Năm 2009, Gemballa Mirage GT Gold Edition có giá khoảng 400.000 Bảng, tương đương 11,27 tỷ đồng.

Lan Hương(Nguồn: Sotheby's)
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp