• Zalo

Gặp sự cố, máy bay chở Thủ tướng Đức đến Hội nghị G-20 phải hạ cánh khẩn cấp

Thế giới Thứ Sáu, 30/11/2018 07:12:00 +07:00

Máy bay Airbus chở Thủ tướng Angela Merkel và phái đoàn Đức đến Hội nghị G-20 buộc phải hạ cánh khẩn cấp khoảng một giờ sau khi bay.

Theo The Guardian, máy bay chở Thủ tướng Đức Angela Merkel đến hội nghị thượng đỉnh G20 tại Argentina phải hạ cánh khẩn cấp do vấn đề kỹ thuật.

Hãng thông tấn Đức DPA ngày 29/11 cho biết chiếc Airbus chở phái đoàn chính phủ đang trên đường đến Buenos Aires thì buộc phải hạ cánh khẩn cấp, sau khoảng 1 giờ cất cánh. Máy bay đã hạ cánh an toàn ở Cologne, Tây Đức. Một máy bay không quân Đức khác được chuẩn bị để thay thế máy bay chở phái đoàn Đức đến hội nghị thượng đỉnh G-20 bắt đầu ngày 30/11.

merkel-may-bay-1

 Xe cứu hỏa được nhìn thấy tại nơi máy bay Đức hạ cánh. (Ảnh: Clemens Bilan/EPA)

Theo lời của phi công trưởng chiếc máy bay, khoảng một giờ sau khi cất cánh từ thủ đô Berlin, ông buộc phải hạ cánh xuống sân bay quốc tế Cologne-Bonn, Tây Bắc Đức sau khi phát hiện có một số hệ thống điện tử của chiếc máy bay gặp trục trặc, song khẳng định, không có bất kỳ rủi ro an ninh nào.

Thủ tướng Đức được cho là sẽ bỏ lỡ một số cuộc gặp với các nhà lãnh đạo đã được lên kế hoạch từ trước.

Hội nghị thượng đỉnh G-20 tại Buenos Aires diễn ra trong bối cảnh cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung gây nhiều tranh cãi trên toàn cầu. Hội nghị sẽ phải đưa ra thỏa thuận chung về nhiều vấn đề như biến đổi khí hậu, di cư và thương mại.

Trong diễn biến mới nhất, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tuyên bố hủy cuộc gặp bên lề Hội nghị G-20 với Tổng thống Nga Vladimir Putin do căng thẳng của Nga - Ukraine trên Biển Đen. Ông Trump cho biết hy vọng vào một cuộc gặp khác ý nghĩa hơn khi tình hình căng thẳng được giải quyết, trong khi đó Điện Kremlin nói đã sẵn sàng liên lạc với Tổng thống Mỹ.

Phương Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều