• Zalo

Gặp nữ sinh An ninh xinh đẹp giành giải Nhất nghiên cứu khoa học

Giáo dục Thứ Năm, 24/11/2016 08:20:00 +07:00

Không chỉ được biết đến nhiều là cô gái xinh đẹp, tài năng nổi bật, Đào Thu Thảo còn xuất sắc khi giành giải Nhất trong phong trào "Sinh viên nghiên cứu khoa học" của Học viện An ninh nhân dân năm học 2015 – 2016.

Ấn tượng đầu tiên khi gặp cô gái xinh đẹp Đào Thu Thảo là gương mặt thanh tú, nụ cười rạng rỡ và cách nói chuyện vui vẻ, hóm hỉnh.

IMG_0092

Cô gái xinh đẹp Đào Thu Thảo

Nữ sinh Đào Thu Thảo hiện là sinh viên năm cuối, chuyên ngành Luật, Học viện An ninh nhân dân. Với thành tích học tập xuất sắc và năng nổ tham gia các hoạt động, cô bạn đã được bầu làm B phó hậu cần.

Ngay từ những ngày đầu ngồi trên ghế giảng đường, cô bạn đã thích tìm hiểu luật pháp Việt Nam. Từ nhỏ, Thảo đã mơ ước trở thành một luật sự giỏi. Lớn lên, bố mẹ định hướng cho Thảo theo ngành công an nên cô đã chọn theo học tại Học viện An ninh.

Nữ sinh này chia sẻ: “Qua tìm hiểu, mình được biết Học viện An ninh nhân dân có mở đào tạo chuyên ngành Luật. Vì vậy, mình lựa chọn và quyết tâm ôn thi vào ngôi trường này”.

“Đây là ngôi trường không những giúp mình có cơ hội học tập theo đúng chuyên ngành mong muốn, mà còn thực hiện đúng ý nguyện của bố mẹ, khiến gia đình tự hào”, cô nói.

Thảo cho rằng cần xác định mục tiêu học tập đúng đắn và phấn đấu đạt kết quả cao nhất trong học tập và rèn luyện.

Ngoài giờ học chính khóa trên lớp, cô thường lên thư viện tìm hiểu và đọc tài liệu. “Mình lên thư viện đọc các sách chuyên khảo. Ngoài ra, mình còn học theo nhóm để giải quyết các bài tập về nhà”, Thảo cho hay.

10942567_537207359752557_7346165852483706494_n

Thu Thảo có sở thích là đọc thơ, truyện ngắn. Ngoài ra, cô còn có niềm đam mê với văn học Việt Nam.

Thảo cho biết, nếu gặp khó khăn, vướng mắc trong việc tìm ra phương pháp học thì sẽ trao đổi kinh nghiệm học tập với các anh chị khóa trên để tích lũy, lựa chọn cách học phù hợp nhất với mình.

Thu Thảo chia sẻ khó khăn trong những ngày đầu mới vào trường: “Khi đó, mình rất bỡ ngỡ và gặp khó khăn vì cách thức học ở đại học khác biệt rất nhiều so với cấp 3. Sau đó, nhờ có sự động viên của gia đình, bạn bè và sự giúp đỡ của thầy cô giáo, mình đã tiến bộ lên từng ngày và lựa chọn được cách học phù hợp nhất”.

Cô bạn luôn cố gắng học tập và rèn luyện với mong muốn tốt nghiệp bằng giỏi.

Thu Thảo mơ ước thở thành một nữ chiến sỹ công an giỏi, nhiệt huyết, nắm chắc về pháp luật, tinh thông về nghiệp vụ, góp một phần công sức nhỏ bé của mình để xây dựng quê hương, đất nước.

IMG_0086

 Đề tài nhóm của Thu Thảo đã thực hiện trong vòng 3 tháng.

Mới đây, Đào Thu Thảo rất bất ngờ khi giành giải Nhất trong phong trào "Sinh viên nghiên cứu khoa học" năm học 2015 – 2016.

Vẻ ngoài xinh đẹp và cách nói chuyện khá cởi mở, Thảo đã chia sẻ một cách chân thật những khó khăn mà cô bạn đã gặp phải trong thời gian làm đề tài nghiên cứu khoa học.

Được biết, đề tài nghiên cứu khoa học của nhóm Thảo gồm có 5 thành viên, trong đó có 4 người thuộc chuyên ngành Luật.

“Mình cảm thấy may mắn khi được cùng nhóm với các anh chị khóa trên, nên trong quá trình thực hiện được họ giúp đỡ, hướng dẫn rất nhiều”, Thảo nói.

Đây là một đề tài mới, ít tài liệu tham khảo nên nhóm Thảo đã phân chia mỗi người một công việc khác nhau để hoàn thành đúng tiến độ.

“Trong suốt quá trình thực hiện đề tài, nhóm mình đã phân công công việc cụ thể cho từng thành viên, theo từng chương, từng phần cụ thể. Từ việc lập đề cương, tìm kiếm thông tin, phân tích các số liệu, dự báo tình hình và đưa ra các biện pháp phù hợp để giải quyết vấn đề. Khi gặp vướng mắc, cả nhóm sẽ họp lại thảo luận và xin ý kiến của thầy giáo hướng dẫn”, nữ sinh này cho hay.

13606470_746459692160655_4224836862500236164_n

Không chỉ xinh đẹp, nữ sinh Đào Thu Thảo còn rất tài năng. Được biết, năm học 2015 -2016, Thảo đạt danh hiệu học viên xuất sắc với điểm tổng kết trên 9,0.

Khi thực hiện đề tài, nhóm Thảo mong muốn tích lũy được tri thức khoa học, học cách nhìn nhận một đề tài toàn diện nhằm nghiên cứu, đánh giá sâu sắc hơn về một vấn đề.

Video: Quảng trường Học viện An ninh đẹp lung linh qua góc máy nhìn từ trên cao.

Nhận tin được giải Nhất nghiên cứu khoa học, mọi người trong nhóm đều rất bất ngờ và vui mừng.

“Đây là niềm vui, niềm vinh dự của nhóm mình, đồng thời, nó càng khích lệ, cổ vũ mỗi thành viên tiếp tục cố gắng học tập, khám phá tri thức khoa học. Đây là bài học kinh nghiệm thiết thực giúp nhóm Thảo nghiên cứu ở các đề tài tiếp theo”, nữ sinh Thu Thảo vui vẻ nói.

Vì các anh chị trong nhóm đã tốt nghiệp ra trường nên trong buổi trao thưởng, Thảo đã đại diện cho nhóm lên nhận giải.

Giải Nhất học sinh giỏi văn cấp tỉnh và giải Ba học sinh giỏi môn Văn cấp quốc gia năm lớp 12.

Giải Nhì tập thể cuộc thi: “Tiếng hát sinh viên” cấp học viện.

Giải Nhì tập thể: “Hội diễn Nghệ thuật quần chúng Công an nhân dân năm 2015”.

Giải Nhất tập thể: “Vòng sơ khảo liên hoan tiếng hát truyền hình Công an nhân dân: Chúng tôi là chiến sỹ công an- Lần thứ nhất” năm 2015.

Giải Khuyến khích cuộc thi “Tìm hiểu Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” năm 2013.

Giải Nhất hội thi cắm hoa nghệ thuật cấp học viện.

Giải Đặc biệt tập thể cuộc thi "Việt Nam - CuBa đoàn kết cùng phát triển".

Giải Nhì tập thể cuộc thi "Tìm hiểu luật hợp tác xã” năm 2012.

Giải Đặc biệt tập thể cuộc thi "Tìm hiểu truyền thống 70 năm Học viện An ninh nhân dân".

Giải Nhì tập thể cuộc thi "Tìm hiểu truyền thống 70 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng An ninh nhân dân Việt Nam".

Giải Nhất nghiên cứu khoa học cấp học viện năm 2016.

Lưu Ly
Bạn có cảm nghĩ gì về "Gặp nữ sinh An ninh xinh đẹp giành giải Nhất nghiên cứu khoa học" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin