Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Gặp người thủ lĩnh Đoàn luôn giữ cho mình một trái tim nhiệt huyết

Doanh nghiệp - Doanh nhân Thứ Năm, 18/03/2021 16:02:51 +07:00
(VTC News) -

Nhắc đến Nguyễn Thái Sơn – Bí thư Chi đoàn Ban Tuyên giáo Truyền thông của Tổng công ty Viễn thông MobiFone thì ai cũng có ấn tượng.

Có thâm niên đảm nhiệm vai trò “Bí thư chi đoàn” 10 năm liên tiếp từ khi trên ghế nhà trường, đến đại học và khi đi làm việc tại MobiFone, Đoàn thanh niên đối với Sơn luôn là một gia đình, là thanh xuân, là nơi trưởng thành, nơi có những kỷ niệm của tuổi trẻ.

Gặp người thủ lĩnh Đoàn luôn giữ cho mình một trái tim nhiệt huyết - 1

9X – sôi nổi, nhiệt huyết, khéo léo trong nhiệm vụ chuyên môn

Gia nhập MobiFone năm 2016, Sơn luôn tự hào và hãnh diện là thành viên trẻ trong Chi đoàn Ban Tuyên giáo - Truyền thông và trong Đoàn Khối cơ quan Tổng công ty. Sinh năm 1994, Sơn được xem là thế hệ “em út”, vậy nhưng trong công việc hàng ngày, Sơn luôn thể hiện sự xốc vác, “trưởng thành” và kinh nghiệm của mình, đúng với câu nói: “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”.

Tính chất công việc đặc thù, Sơn phải làm việc, tiếp xúc nhiều với các cơ quan báo chí, truyền hình, luôn phải xử lý nhanh những trường hợp phát sinh, đặc biệt là các khủng hoảng truyền thông đòi hỏi Sơn luôn tự chuẩn bị cho mình những kịch bản của vấn đề có thể xảy ra. Vì vậy, anh chàng luôn chuẩn bị các kịch bản, giải pháp từ trước, đến khi gặp phải vấn đề thì luôn bình tĩnh để xem xét một cách tổng quát và chọn giải pháp giải quyết phù hợp nhất với phương châm “đối mặt, quyết liệt, khéo léo và tin tưởng thành công”.

Do đặc thù công việc đảm trách nhiệm vụ PR - quan hệ báo chí, nên mỗi khi MobiFone có tin tức sự kiện, sản phẩm mới, hay những vấn đề từ truyền thông, từ khách hàng, chàng “Bí thư 9X” luôn là người nhận được nhiều cuộc gọi yêu cầu giải thích nhất từ các phóng viên báo chí. Những lúc như vậy, một mặt, Sơn vừa phải trả lời khéo léo với các cơ quan báo chí, một mặt vừa nhanh nhẹn đưa ra các đề xuất giải pháp để xin ý kiến Lãnh đạo Tổng công ty. Để làm được điều đó, chàng trai trẻ Nguyễn Thái Sơn tâm sự, “mình phải luôn có trái tim nhiệt huyết để vượt qua mọi khó khăn thử thách”.

Làm việc trong một doanh nghiệp có quy mô lớn với các đồng nghiệp đến từ nhiều tỉnh, thành và các đối tác lớn, Sơn chưa bao giờ cảm thấy lúng túng mà ngược lại còn rất tự tin tham gia vào những dự án lớn của Tổng công ty để trau dồi chuyên môn. Công việc của Sơn bận rộn với nhiều nhiệm vụ, triển khai và phối hợp lên các kế hoạch truyền thông các sản phẩm, dịch vụ của Tổng công ty, đặc biệt phụ trách truyền thông trên các kênh báo chí, mạng xã hội và truyền hình cũng như giám sát tiến độ và chất lượng trong quá trình thực hiện chiến lược. Dù khá vất vả nhưng anh chàng vẫn rất hào hứng khi thực hiện những nội dung, hình ảnh, phim quảng cáo phục vụ cho các chiến dịch, sản phẩm dịch vụ của MobiFone – ngôi nhà thứ 2 của mình.

Điều đó càng thể hiện rằng, là một Bí thư Chi đoàn trẻ nhưng Sơn đã tích luỹ và trang bị cho mình những kiến thức, kỹ năng “kha khá” của một cán bộ truyền thông tại một doanh nghiệp lớn như MobiFone. Thế mới thấy, gặp gỡ và trò chuyện cùng anh chàng này, bạn sẽ bất ngờ bởi đằng sau vẻ ngoài mảnh dẻ, thư sinh là một chàng cán bộ truyền thông nhiều kinh nghiệm, có nhiều ý tưởng và rất thú vị.

Đến Bí thư Chi đoàn 10 năm liên tiếp

Là một Bí thư Chi đoàn trẻ và có nhiều đóng góp cho công tác Đoàn tại Ban Tuyên giáo Truyền thông và Tổng công ty, Sơn xứng đáng là một tấm gương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác để đoàn viên, thanh niên trong Tổng công ty noi theo.

Giữ nhiệm vụ “Bí thư chi đoàn” 10 năm liên tiếp từ khi còn trên ghế nhà trường, đến đại học và khi đi làm tại MobiFone, Sơn chia sẻ “Đoàn thanh niên đối với tôi là gia đình, là thanh xuân, là nơi tôi trưởng thành. Ngồi nghĩ lại những kỷ niệm gắn với chức vụ này vừa thấy mệt, lại thấy vui và cũng phải cảm ơn những kỷ niệm đó thật nhiều vì đã khiến tôi trưởng thành hơn, có cơ hội quen biết và đồng hành cùng những người bạn trong Đoàn thanh niên”. Có người từng nói, thứ quý giá nhất của mỗi người chính là những kỷ niệm đẹp, Sơn luôn tự hào vì tuổi trẻ của mình có rất nhiều điều quý giá như thế ở gia đình Đoàn thanh niên.

Đối với Sơn, tuổi trẻ MobiFone là nơi giữ vững ngọn lửa nhiệt huyết của tuổi trẻ, nơi thể hiện sự nghĩa tình của con người MobiFone. Chàng Bí thư này có rất nhiều kỷ niệm đã gắn liền với màu áo xanh của Đoàn thanh niên Khối cơ quan Tổng công ty. “Từ những chuyến đi tình nguyện tại những nới rất xa, địa đầu Tổ quốc như huyện Hoàng Su Phì, Hà Giang để xây dựng điểm trường “yêu thương” dành cho các em học sinh dân tộc Mông cùng Đoàn thanh niên Bộ Công Thương, đến những hôm họp Ban tổ chức để cùng các đồng chí trong Ban chấp hành lên ý tưởng, rồi chuẩn bị kịch bản, hậu cần cả tháng để rồi mọi người đều cảm thấy “hạnh phúc” khi tổ chức rất thành công hội thảo” Hạnh phúc cùng con” – chương trình mà được rất đông đảo cán bộ, nhân viên của Tổng công ty đánh giá rất hữu ích, thiết thực và ý nghĩa”.

Gặp người thủ lĩnh Đoàn luôn giữ cho mình một trái tim nhiệt huyết - 2

Chia sẻ về vai trò là một đoàn viên, thanh niên, một người MobiFone đóng góp cho những mục tiêu của tổng công ty, Sơn tâm sự: “Mình luôn cố gắng hết sức hoàn thành tốt nhất công việc cũng như luôn suy nghĩ những ý tưởng, sáng kiến để có thể nâng cao chất lượng, hiệu quả công việc hơn nữa. Đây chính là trách nhiệm của một người đoàn viên MobiFone để góp phần phát triển Tổng công ty hơn nữa. Đồng thời, bản thân tôi luôn phải giữ được chất “máu lửa, nhiệt tình” của thanh niên trong các hoạt động, các chương trình để lan tỏa không khí “nhiệt huyết” trong toàn Tổng công ty, góp phần tăng cường hiệu quả chất lượng công việc”.

Do đó, với chàng cán bộ truyền thông này luôn có quan điểm rằng, công việc chuyên môn và công việc của Đoàn thanh niên có thể hỗ trợ lẫn nhau, chứ không phải hai công việc riêng biệt, mọi công việc luôn liên kết để có thể hỗ trợ lẫn nhau và đạt kết quả tốt nhất. Và điều quan trọng nhất “với thanh niên là luôn giữ vững được “niềm tin” và “lòng nhiệt huyết” dù có gặp phải những khó khăn. Nếu kiên trì và có niềm tin thì ắt vượt qua được mọi khó khăn” – Sơn bộc bạch.

Nói về những hoạt động nổi bật của Đoàn Tổng công ty trong thời gian qua, Sơn tự hào khi được góp một phần nhỏ bé trong đó. Các hoạt động như: “Những giọt máu hồng”, “Xung kích tình nguyện làm việc vì MobiFone”… Đây đều là các hoạt động thanh niên của MobiFone trong thời gian gần đã đi sâu đi sát, hỗ trợ đồng hành cùng chuyên môn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ SXKD của Tổng công ty, với quy mô, sự lan tỏa của các hoạt động ngày càng lớn.

Với sự nhiệt huyết, trách nhiệm trong mọi hoạt động của người thủ lĩnh Bí thư chi đoàn cùng với sự đoàn kết của BCH chi đoàn, chắc chắn rằng trong thời gian tới, chàng thanh niên nhỏ bé, thư sinh – người nắm giữ công tác Đoàn của Ban Tuyên giáo - Truyền thông, của Đoàn Khối cơ quan Tổng công ty viễn thông MobiFone sẽ ngày càng phát triển vững mạnh, góp phần vào những thành công chung của MobiFone.

Quỳnh Chi
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin