• Zalo

Gặp nạn trong vụ nổ kinh hoàng ở Văn Phú, người vợ trẻ sống đời thực vật

Thời sự Chủ Nhật, 02/04/2017 11:32:00 +07:00

Không may gặp nạn trong vụ nổ ở khu đô thị Văn Phú (Hà Nội), dù giữ được tính mạng, thế nhưng chị Lệ phải chịu cảnh sống thực vật.

Chúng tôi tìm về gia đình chị Nguyễn Thị Lệ (sinh năm 1993, trú tại xóm Trung, thôn Rùa Hạ 2, xã Thanh Thùy, huyện Thanh Oai, Hà Nội) vào một ngày đầu tháng 4.

Chị Lệ là một trong những nạn nhân trong vụ nổ tại khu đô thị Văn Phú (Hà Đông) vào chiều 19/3/2016. Dù may mắn giữ được tính mạng nhưng suốt phần đời còn lại chị phải sống trong cảnh thực vật, mọi sinh hoạt đều phải phụ thuộc vào người khác.

333

Không may gặp nạn trong vụ nổ ở khu đô thị Văn Phú, hiện giờ chị Lệ phải sống đời thực vật. (Ảnh: Ngọc Thắng)

Lặng lẽ túc trực bên cạnh giường bệnh, bà Nguyễn Thị Tho (mẹ ruột chị Lệ) vẫn không khỏi xót xa, đau đớn về những gì đã xảy ra với con gái mình.  

Lau vội dòng nước mắt, bà Tho cho biết, vào chiều ngày con gái gặp nạn, chị Lệ đang cùng một thanh niên trong xóm chạy ô tô chở hàng từ Thạch Thất về nhà.

Không may, khi đi đến khu đô thị Văn Phú, sức ép của vụ nổ đã khiến chiếc ô tô của chị lao thẳng vào nhà dân, cả hai người ngồi trên xe phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch.

Video: Gặp nạn trong vụ nổ kinh hoàng ở Văn Phú, người vợ trẻ sống đời thực vật (Ngọc Thắng)

  

Không lâu sau đó, nam thanh niên đi cùng chị Lệ do vết thương quá nặng nên đã không qua khỏi. May mắn hơn, chị Lệ giữ lại được tính mạng nhưng từ đó đến nay chị rơi vào cảnh sống thực vật.

Dù đã qua 3 bệnh viện lớn, nhỏ tại Hà Nội nhưng vẫn không thể cứu chữa, gia đình chị đành phải đưa chị về nhà chăm sóc với hy vọng một ngày nào đó tình trạng của chị sẽ khá hơn.

4444

Từ một người khỏe mạnh, chịu thương chịu khó, giờ đây chị Lệ chỉ còn nằm bất động trên giường bệnh. (Ảnh: Ngọc Thắng) 

Thế nhưng, đã hơn một năm từ ngày gặp nạn, tình trạng của chị vẫn không có bất cứ dấu hiệu tích cực nào. Từ một người vợ đảm đang, hiền lành, xinh đẹp, khỏe mạnh, giờ đây chị nằm im trên giường bệnh, không nói, không cử động, còn đôi mắt cũng đã hỏng.

Nhìn dáng vẻ gầy gò, ốm yếu, da xanh nhợt nhạt, tay chân teo tóp của chị khiến những người chứng kiến không cầm nổi nước mắt.

2222

Mọi sinh hoạt cá nhân của chị Lệ đều cần người khác giúp đỡ. (Ảnh: Ngọc Thắng) 

“Đến giờ, đã hơn 1 năm sau khi gặp nạn trong vụ nổ ở khu đô thị Văn Phú, con gái tôi vẫn chưa tỉnh lại. Các bác sỹ nói rằng, cháu sẽ rất khó để tỉnh táo như trước đây.

Trước nó là đứa hiền lành, xinh đẹp, giờ nhìn nó gầy gò, ốm yếu, người chỉ còn lại bộ xương nằm bất động, không nhận biết được gì. Tôi đau xót lắm chú ạ”, bà Tho nghẹn ngào nói.

Trò chuyện với chúng tôi, anh Nguyễn Văn Âu (sinh năm 1990, chồng chị Lệ) cho biết, từ ngày vợ anh gặp nạn, 2 đứa con nhỏ, đứa lớn mới 4 tuổi, đứa bé chưa đầy 20 tháng tuổi thiếu vắng đi tình cảm của mẹ, mọi sinh hoạt từ miếng cơm đến giấc ngủ đều phải trông cậy vào một mình bà nội.

“Mẹ nằm viện, cháu nhỏ không có sữa nên tôi phải mua sữa ngoài cho cháu. Từ lúc mẹ về nhà, hai cháu nhìn thấy đều hét lên vì sợ hãi. Thiếu bàn tay mẹ chăm sóc, hai cháu ngày nào cũng phá. Mỗi đêm, nhìn hai đứa con nhỏ khóc thét lên vì không có hơi ấm từ bàn tay mẹ khiến tôi bật khóc.

Các con tôi còn quá nhỏ để có thể cảm nhận được sự mất mát này. Giờ chúng tôi chỉ hy vọng một ngày nào đó, vợ tôi có thể tỉnh lại. Hiện, gia đình chúng tôi vẫn đang cố gắng chữa trị, ngày đêm chăm sóc cho cô ấy”, anh Âu cho biết.

1111

Kể từ khi chị Lệ gặp nạn, hai đứa con của chị không dám lại gần mẹ vì sợ hãi. (Ảnh: Ngọc Thắng)

Anh kể thêm, kinh tế của gia đình khó khăn, để có tiền chữa bệnh cho vợ, anh cùng người thân trong nhà đã vay mượn gần 500 triệu đồng, giờ không biết lấy đâu để trả.

Chưa hết, hiện giờ mỗi tháng tiền chữa bệnh của chị Lệ lên đến gần 20 triệu đồng, số tiền quá lớn đối với khả năng của gia đình anh.

“Nhìn thấy con nằm bất động, chân tay co quắp, đôi mắt vô hồn, lòng tôi lại quặn thắt. Bình thường, cháu nó là một đứa chịu thương chịu khó, ngoan hiền lắm. Bỗng nhiên, ông trời bắt con tôi phải sống mà không bằng chết như vậy, tôi đau lòng lắm.

Thương con tôi một thì thương hai đứa cháu nhỏ mười, chúng nó còn bé mà đã thiếu đi tình thương của mẹ. Giờ đây, dù vất vả khó khăn nhưng nhất định chúng tôi sẽ cố gắng để chữa trị và chăm sóc cháu thật tốt”, ông Nguyễn Văn Hải (bố chị Lệ) chia sẻ.

Mọi sự ủng hộ của độc giả cho chị Nguyễn Thị Lệ xin gửi về:

Báo điện tử VTC News: Số TK: 0021.0002.48991, Ngân hàng Vietcombank – Chi nhánh Hà Nội.

Nội dung ủng hộ xin đề rõ: Đóng góp giúp đỡ gia đình chị Nguyễn Thị Lệ.

Toàn bộ số tiền ủng hộ sẽ được VTC News chuyển đến cho nhân vật sớm nhất!

Độc giả cũng có thể ủng hộ trực tiếp cho chị Nguyễn Thị Lệ theo địa chỉ: xóm Trung, Thôn Rùa Hạ 2, xã Thanh Thùy, huyện Thanh Oai, thành phố Hà Nội.

Ngọc Thắng
Bạn có cảm nghĩ gì về "Gặp nạn trong vụ nổ kinh hoàng ở Văn Phú, người vợ trẻ sống đời thực vật" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin