Gặp lại tài năng 'siêu' hơn Công Phượng ở U19 HAGL Arsenal JMG

Thể thaoThứ Tư, 12/04/2017 17:23:00 +07:00

Lê Văn Vũ, tài năng từng được đánh giá "siêu" hơn Công Phượng nhưng sớm phải giã từ sự nghiệp cầu thủ vì chấn thương để giờ đây là "thầy" trẻ ở Học viện HAGL Arsenal JMG.

Sinh ra ở thôn Dân Phước, thị trấn Sông Cầu, huyện Sông Cầu, tỉnh Phú Yên, từ nhỏ Lê Văn Vũ đã rất mê bóng đá. Năm 2007 khi Học viện bóng đá HAGL – Arsenal JMG tuyển sinh, Vũ đã tham gia thi tuyển và là một trong 14 thí sinh trúng tuyển. Không những vậy, Vũ còn đạt số điểm cao nhất để trở thành niềm hy vọng số 1 trong mắt bầu Đức lẫn gia đình.

Trên đỉnh Hàm Rồng, thủ khoa của Học viện HAGL-Arsenal JMG rất chăm chỉ tập luyện và có những bước phát triển tốt. Vũ được các thầy ở lò HAGL – Arsenal JMG đánh giá rất cao về chuyên môn. Tốc độ, kỹ thuật và thông minh là những yếu tố nổi bật nhất ở Vũ. Có thời điểm, Vũ luôn được HLV Graechen gọi là "Vũ, number one!" (Vũ, số một!) để khích lệ cầu thủ này tập luyện.

Hinh anh

Lê Văn Vũ là thủ khoa đầu vào của khóa 1 Học viện HAGL-Arsenal JMG.

Những tưởng với khởi đầu thuận lợi ấy, Vũ sẽ có một tương lai tươi sáng, hoặc chí ít cũng hiện thực được giấc mơ trở thành cầu thủ chuyên nghiệp, ra sân mỗi chiều cuối tuần ở V-League. Nhưng tất cả đã dừng lại với Vũ vào năm 2009 khi em dính chấn thương sụn gối và phải tiến hành phẫu thuật.

Bầu Đức khi đó rất mến mộ tài năng của Vũ đã chỉ đạo phải điều trị dứt điểm chấn thương cho “thủ khoa” của Học viện, chi phí không thành vấn đề. Sau lần ra Hà Nội điều trị bất thành, Văn Vũ được đưa sang Thái Lan để phẫu thuật, và bi kịch ập đến với cầu thủ sinh năm 1995 từ đây.

Sau khi phẫu thuật từ Thái Lan về, chân của Vũ vẫn sưng tấy và đau. Tình trạng này kéo dài khiến Vũ không thể vận động mạnh. Phía HAGL buộc phải đưa Vũ trở lại Thái Lan kiểm tra thì phát hiện trong đầu gối Vũ vẫn còn sót một mẩu kim loại do các bác sĩ làm phẫu thuật tắc trách để lại.

Và chính sự tắc trách ấy đã dập tắt giấc mơ của cậu bé người Phú Yên. Vũ không thể chơi bóng được nữa khi cái chân không còn linh hoạt và thường bị đau mỗi khi ngoặt bóng. Ngay cả khi HAGL nỗ lực đưa Vũ sang Thái Lan điều trị một lần nữa thì kết quả vẫn chỉ là nỗi buồn cho Vũ.

Từ niềm hy vọng số 1 trong mắt bầu Đức và gia đình, bỗng một ngày nhận tin không thể chơi bóng đỉnh cao được nữa thì đó là một cú sốc rất lớn với cậu bé mới 14 tuổi Lê Văn Vũ. Cú sốc ấy không chỉ khiến Vũ phải mang ánh mắt buồn vời vợi nhiều năm sau mà còn khiến cha mẹ Vũ – những người ngư dân thuần phát quanh năm mưu sinh bên bờ vịnh Xuân Đài cũng nặng nỗi ưu tư.

Sau khi không thể theo đuổi giấc mơ trở thành cầu thủ, Lê Văn Vũ được tạo điều kiện ở lại Học viện HAGL-Arsenal JMG làm trợ lý cho HLV Graechen.

Hôm qua, trong trận ra mắt của lứa cầu thủ khóa III học viện phố Núi tại giải U19 Quốc tế, Lê Văn Vũ xuất hiện trên sân khi cho các cầu thủ tập khởi động. "Thầy trẻ" người Phú Yên khá miệt mài với các bài tập và không nhiều người biết, trợ lý của ông thầy Giôm từng có một giấc mơ cháy bỏng với trái bóng như thế nào.

Video: Lê Văn Vũ tập khởi động cho các cầu thủ U19 HAGL JMG

Sau trận, trong phòng họp báo, có người hỏi HLV Graechen rằng: Học viện HAGL-Arsenal JMG không đào tạo ra những tiền đạo?.

Ông thầy người Pháp phủ nhận: “Đó là điều không chính xác. Ở U19 HAGL hôm nay tôi có 3 đến 4 tiền đạo trong đội hình. Ngược lại, khóa I tôi không có một tiền đạo nào. Công Phượng ghi nhiều bàn thắng nhưng thực ra cậu ta là một tiền vệ công đi lên. Văn Toàn là sự bổ sung của khóa II".

Chính xác thì khóa I HAGL-Arsenal JMG đã có một Lê Văn Vũ rất tài năng và được trao chiếc áo số 9 cho vị trí tiền đạo. 

Nếu đời có chữ "Nếu" thì giờ đây, có thể Vũ không xuất hiện trên sân trong vài trò một người "gõ đầu trẻ" khi tuổi đời mới ở đôi mười. Vị trí của anh có thể là ở hàng công đội 1 HAGL, chinh chiến tại V-League cùng những bạn đồng lứa như Công Phượng, Đông Triều...

Hà Thành
Bình luận
vtc.vn