Gạo nếp gạo tẻ tập 43: Cha chồng bệnh nặng, Thúy Ngân vẫn tiệc tùng thâu đêm

(VTC News) - Không những vậy, cô còn bỏ tiền ra bắt chồng nghỉ việc ở nhà để chăm cha thay mình.

Trong Gạo nếp gạo tẻ tập 43, ông Vương (Mai Huỳnh) biết chuyện cha của Kiệt (Trung Dũng) nhập viện và bảo Hân (Thúy Ngân) sắp xếp công việc để chăm lo cho cha chồng. Lúc đến thăm ông thông gia, ông Vương mất mặt khi nghe Hồng - em gái của Kiệt nhắc khéo đến Hân. Hồng cũng gọi cho Kiệt để yêu cầu chị dâu phải vào bệnh viện chăm sóc cho cha.

Gao nep gao te tap 43: Cha chong benh nang, Thuy Ngan van tiec tung thau dem hinh anh 1

 

Trở về nhà, ông Vương nghiêm khắc dạy dỗ lại Hân, đồng thời bắt cô phải nấu cháo mang vào bệnh viện. Những tưởng Hân sẽ ngoan ngoãn làm tròn trách nhiệm con dâu, nào ngờ cô thản nhiên bỏ đi dự tiệc cùng Hùng và đối tác.

Trong lúc Kiệt gần như đuối sức vì sáng đi làm tối vào viện trông nom cha, Hân mải mê nhảy múa hát ca bên tình cũ. Với Hân, việc kiếm tiền quan trọng hơn tình thân gia đình.

Gao nep gao te tap 43: Cha chong benh nang, Thuy Ngan van tiec tung thau dem hinh anh 2

 

Video: Hân mải mê tiệc tùng thâu đêm mặc cha chồng bệnh nặng

Không chỉ vậy, Hân còn thản nhiên dùng tiền để dằn mặt Kiệt và thoái thác trách nhiệm làm dâu. Do có việc gấp nên Kiệt đành gọi điện nhờ Hân dành 2 giờ đồng hồ để vào viện thay anh chăm sóc cha.

Tuy nhiên, Hân lại đáp rằng: “Công việc của tôi là công việc kiếm tiền tỷ chứ không phải như mấy chuyến hàng rách nát của anh”. Ỷ mình làm ra tiền nhiều hơn chồng, Hân lớn tiếng nói với Kiệt rằng cô sẽ trả tiền cho chuyến hàng của anh, vì vậy anh hãy hủy chuyến hàng đó đi và tiếp tục chăm sóc cho cha chồng.

Video: Hân bỏ tiền đòi thuê chồng vào viện chăm sóc cha

Trong khi đó, vì bị ngăn cấm tình cảm và Nhân còn nói chia tay, Minh (Phương Hằng) uống rượu say mèm và làm loạn cả nhà. Minh cầu xin ông Vương đừng chia rẽ mình với Nhân.

Trong cơn say, Minh vừa khóc vừa trách móc cha là người “nói một đằng làm một nẻo” bởi ông Vương từng dạy rằng: Đại học không phải là cái đích duy nhất của người thành đạt, phải khoan dung với những người có lỗi lầm mà biết sửa sai… nhưng giờ đây việc ông phản đối Nhân đi ngược lại với tất cả những gì ông nói.

Video: Minh say rượu làm loạn cả nhà

Hành động này của Minh cũng khiến cho bà Mai (NSND Hồng Vân) bị mẹ chồng quy kết vào tội: Con hư tại mẹ và mắng cho một trận. Riêng ông Vương cũng có một đêm buồn bã và trăn trở. Ông tự trách mình là một kẻ 2 mặt với các con.

Dù vậy, mẹ ông Vương - bà Đào nhẹ nhàng phân giải: “Trong cuộc sống thường ngày, cha mẹ luôn dạy con những điều hay lẽ phải. Nhưng trong những trường hợp phải lựa chọn, cha mẹ luôn lựa chọn cho con mình cách tốt nhất, bất kể đúng sai. Chính vì điều đó đã biến cha mẹ thành kẻ 2 mặt”.

Thế nhưng, Bà Mai ngày càng tức giận khi thấy Minh suy sụp vì tình. Bà Mai không cam lòng bởi vợ chồng bà cực khổ nuôi dạy Minh trở thành bác sĩ, nhưng giờ đây Minh lại tự hành hạ bản thân vì chuyện yêu đương vớ vẩn.

Thêm vào đó, Hân lại coi mẹ ruột như người giúp việc, hết bảo bà Mai trông con lại sai bà nấu cháo để cô mang đi thăm cha chồng, chính điều này như đổ dầu vào lửa khiến bà Mai càng điên tiết hơn.

Gao nep gao te tap 43: Cha chong benh nang, Thuy Ngan van tiec tung thau dem hinh anh 3

Minh làm loạn khiến cả nhà lo lắng.

Còn Hương (Lê Phương) những tưởng cô sẽ sống vui vẻ sau những ngày chịu đựng ông chồng trăng hoa nhưng không, mẹ và em chồng tiếp tục đến làm phiền. Ở nhờ nhà Hương nhưng cả hai lười biếng, chẳng những không dọn dẹp nhà cửa mà còn bày bừa, vứt đồ đạc khắp nhà.

Đi làm về, Hương ngán ngẩm dọn dẹp “bãi chiến trường” do 2 vị khách không mời mà đến này bày ra. Như mọi khi, chỗ lánh nạn duy nhất của Hương là trường võ và cũng tại nơi này cô một lần nữa nhận được sự quan tâm, chăm sóc của giám đốc Tường.

>>> Đọc thêm: Gạo nếp gạo tẻ tập 42: Mặc ba chồng nguy kịch, Thúy Ngân thản nhiên đi chơi với nhân tình

Chu Nguyên
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU