Gangwon vỡ mộng top 3, Xuân Trường về Việt Nam chơi bóng?

(VTC News) - Người ta đang đặt dấu hỏi về tương lai của Xuân Trường ở Gangwon sau những ngày mài đũng quần trên băng ghế dự bị.

Gangwon chính thức giành quyền dự Vòng vô địch (Championship Round) dành cho 6 đội ở nửa trên bảng xếp hạng, sau khi kết thúc vòng 32 K-League Classic 2017 với vị trí thứ 6. Nhưng đội bóng vùng đông bắc Hàn Quốc cũng gần như chắc chắn không thể hoàn thành mục tiêu top 3 mùa giải này.

Theo thể thức thi đấu của Championship Round, 6 đội nửa trên BXH sẽ đấu vòng tròn với nhau để tìm ra đội vô địch. Điểm số mà các đội giành được trước đó vẫn giữ nguyên và cộng với điểm số của những vòng đấu Championship Round.

Gangwon vo mong top 3, Xuan Truong ve Viet Nam choi bong? hinh anh 1

Gangwon không còn cơ hội vô địch. 

Hiện tại, Gangwon đang có 43 điểm, kém đội dẫn đầu là Jeonbuk 21 điểm. Nghĩa là 6 vòng còn lại, Gangwon có toàn thắng vẫn kém điểm Jeonbuk nên chắc chắn không có cơ hội vô địch. Vị trí thứ 2 và 3, Gangwon cũng gần như không thể với tới khi đang kém lần lượt Jeju và Ulsan 19 và 18 điểm.

Ngay ở vị trí thứ 5, cơ hội để Gangwon giành được cũng rất thấp khi họ đang kém Seoul tới 7 điểm.

Gangwon vo mong top 3, Xuan Truong ve Viet Nam choi bong? hinh anh 2

 Xuân Trường nên về Việt Nam hay ở lại?

Gangwon không thể giành vé dự AFC Champions League và nhiều khả năng khép lại mùa giải ở vị trí thứ 6, trong khi Xuân Trường không có nhiều cơ hội ra sân và sẽ hết hợp đồng vào tháng 12. Câu hỏi đặt ra là tiền vệ người Việt Nam nên ở lại Hàn Quốc hay về Việt Nam?

Nhiều khả năng Xuân Trường sẽ có thêm những lời mời từ những đội bóng hạng thấp hơn. Song điều quan trọng với Xuân Trường là phải thường xuyên được thi đấu. Trong 2 năm đến Hàn Quốc, có thể khẳng định vì ít được thi đấu nên điểm yếu trong việc hỗ trợ phòng ngự cũng như khả năng va chạm, thể lực của tiền vệ quê Tuyên Quang chưa được cải thiện.

Xuân Trường cần nhiều hơn những va đập, những trận đấu chơi với thời gian dài để tăng cường thể lực, duy trì cảm giác bóng. Trở lại Việt Nam là một phương án tối ưu.

>>> Đọc thêm: Xuân Trường mất hút trong ngày Gangwon giành vé đua vô địch

Đông Quang
Bình luận