• Zalo

Gần giành điểm tuyệt đối, nữ sinh THCS Archimedes chiến thắng cuộc thi Olympic tiếng Anh

Giáo dục Thứ Hai, 11/03/2019 07:45:00 +07:00

Vượt qua 1.300 bài dự thi, em Nguyễn Phương Nga đã xứng đáng đạt thành tích cao nhất trong cuộc thi Olympic tiếng Anh tại Hà Nội lần thứ 9.

Ngày 10/3, cuộc thi Olympic tiếng Anh THCS TP. Hà Nội lần thứ 9, năm học 2018 - 2019, do Sở GD&ĐT phối hợp với Tổ chức giáo dục Language Link Việt Nam tổ chức đã vinh danh những cá nhân xuất sắc nhất. Ban tổ chức đã chọn ra 186 cá nhân và 15 tập thể xuất sắc để vinh danh và trao thưởng.

Trải qua 2 vòng với các bài thi được thiết kế theo chuẩn khảo thí quốc tế nhằm kiểm tra toàn diện các kỹ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết của gần 1.300 thí sinh, ban tổ chức đã chọn ra 9 giải nhất, 52 giải nhì, 54 giải ba và 71 giải khuyến khích.

Trong số các thí sinh đạt giải nhất năm nay có em Nguyễn Phương Nga đến từ trường THCS Archimedes Academy đạt điểm chung cuộc là 90/100 và trở thành thí sinh có thành tích cao nhất tại cuộc thi.

phuong nga 3

 Em Nguyễn Phương Nga, trường THCS Archimedes Academy là thí sinh đạt điểm cao nhất cuộc thi.

Giải tập thể năm nay được trao tặng cho 15 Phòng GD&ĐT dựa trên số lượng thí sinh lọt vào Chung khảo của từng đơn vị. Trong đó, 5 giải tập thể xuất sắc lần lượt được trao cho Phòng GD&ĐT Quận Nam Từ Liêm, Quận Cầu Giấy, Quận Ba Đình, Quận Thanh Xuân, Quận Hoàn Kiếm.

10 giải tập thể đạt thành tích tốt được trao cho các Phòng GD&ĐT Quận Đống Đa, Hoàng Mai, Long Biên, Hà Đông, Bắc Từ Liêm, Hai Bà Trưng, Tây Hồ, Phòng GD&ĐT Huyện Thanh Trì, Huyện Đông Anh, và Huyện Gia Lâm.

Bên cạnh các giải thưởng chính, cuộc thi năm nay cũng ghi nhận và trao giấy khen cho 283 thí sinh đạt từ 33 đến 37 điểm tại vòng thi sơ khảo. Dù các em chưa đủ điểm để bước vào vòng chung khảo nhưng ban tổ chức hy vọng rằng sự khích lệ, động viên này sẽ khuyến khích các em sẽ tiếp tục nuôi dưỡng niềm đam mê với bộ môn tiếng Anh và gặt hái được nhiều thành tích trong tương lai.

trao giai cac phong giao duc 4

 BTC trao giải cho các Phòng GD&ĐT.

Đại diện Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết rằng Olympic tiếng Anh có thể coi là một hoạt động mang tính chuyên môn cao nhằm hưởng ứng và thực hiện chủ trương của “Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020” và Quyết định số 2080/QĐ-TTg phê duyệt điều chỉnh, bổ sung Đề án dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2017 – 2025 của Thủ tướng Chính phủ.

Olympic tiếng Anh là kỳ thi chính quy cấp thành phố duy nhất được thiết kế theo đúng tiêu chuẩn khảo thí quốc tế, đánh giá học sinh toàn diện các kỹ năng ngôn ngữ, khuyến khích các em rèn luyện giao tiếp tiếng Anh chuẩn, ngữ pháp tiếng Anh chuyên sâu, kỹ năng thi cử giỏi, chuẩn bị sẵn sàng cho các kỳ thi tiếng Anh cấp quốc gia cũng như Quốc tế trong tương lai.

trao giai tung thi sinh 5

Các thí sinh xuất sắc được trao giải tại cuộc thi Olympic tiếng Anh THCS năm học 2018-2019.

“Đối với học sinh ở cấp THCS, tiếng Anh không đơn thuần chỉ để phục vụ giao tiếp mà còn là công cụ quan trọng giúp các em tiếp cận với kho tàng kiến thức phong phú của thế giới. Hiểu sâu và làm chủ tiếng Anh đặt nền tảng cho thành công của các em ở môi trường học tập và làm việc quốc tế", Đại diện Ban tổ chức của cuộc thi, ông Gavan Iacono, Tổng Giám đốc Language Link Việt Nam chia sẻ.

Linh Nhi
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin