Gần 50 tuổi lần đầu thi tốt nghiệp
  • Zalo

Gần 50 tuổi lần đầu thi tốt nghiệp

Giáo dục Thứ Tư, 04/06/2014 07:46:00 +07:00

(VTC News) - Gần 50 tuổi nhưng anh Nguyễn Sơn Tùng mới lần đầu thi tốt nghiệp THPT.

(VTC News) -  Gần 50 tuổi nhưng anh Nguyễn Sơn Tùng mới lần đầu thi tốt nghiệp THPT.

Ngày 3/6, tại  hội đồng thi Trung tâm Giáo dục thường xuyên Thanh Xuân (Hà Nội), một thí sinh lớn tuổi đã thu hút sự chú ý của tất cả mọi người.

Anh Nguyễn Sơn Tùng (Q.Thanh Xuân – Hà Nội), sinh năm 1968 nhưng vẫn đến trường thi cùng các sĩ tử chỉ bằng tuổi con của mình. Anh Tùng là một nhân viên bảo vệ nhưng vẫn dành thời gian đều đặn tới lớp học văn hóa.
Anh Nguyễn Sơn Tùng lần đầu thi tốt nghiệp
Anh Nguyễn Sơn Tùng vui vẻ chia sẻ với phóng viên (Ảnh: Hải Nguyễn)
“Cách đây 30 năm, con đường học tập của tôi bị gián đoạn do ốm đau, tôi học dở lớp 11 thì nghỉ (Lúc đó tôi học tại THPT Minh Khai). Rồi cơm áo gạo tiền cuốn hết từ năm này sang năm khác, đến giờ tôi mới chuẩn bị tốt nghiệp”, anh Tùng chia sẻ.

Người đàn ông này chia sẻ mong muốn đầu tiên là học để trau dồi kiến thức, có nền tảng kiến thức văn hóa. Dự định của anh Tùng sau khi hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ tính tiếp đến việc học nghề.

Anh Tùng vui vẻ kể: “Cả vợ và các con tôi đều rất ủng hộ lựa chọn này, các con thấy tôi bận học cũng tự động chia nhau làm việc nhà giúp bố, không cho bố đụng tay làm việc gì, nhất là lúc thi cử!”.

Nhận xét đề toán, anh nói: “Đề thi Toán không khó, đúng trọng tâm ôn thi nhưng trí nhớ của tôi hạn chế, hơn nữa là thiên về học xã hội nên tôi chỉ làm ở mức trung bình. Các “đồng môn” làm tốt hơn rất nhiều!”.

Chiều 3/6, sau khi kết thúc buổi thi môn Địa lý, anh Tùng đã vui vẻ về nhà và hy vọng có thể đạt được kết quả cao trong kỳ thi này. Anh cũng chia sẻ thêm, được học tập cùng với những người bạn nhỏ tuổi cũng là những trải nghiệm rất thú vị trong suốt quãng thời gian vừa qua.

Phạm Thịnh

Bạn có cảm nghĩ gì về "Gần 50 tuổi lần đầu thi tốt nghiệp" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin