Gần 300 dân di cư ở Địa Trung Hải được giải cứu trên biển

(VTC News) - Gần 300 người di cư từ châu Phi hạ Sahara được giải cứu trên biển trong đêm, ở vùng giữa Tây Ban Nha và Morocco.

Cơ quan cứu hộ hàng hải của Tây Ban Nha cho biết hôm 17/7, họ đã cứu được 220 người, trong đó 57 phụ nữ và bốn trẻ vị thành niên ở Biển Alboran, đoạn phía tây Địa Trung Hải giữa hai nước.

Thi thể một người phụ nữ được tìm thấy trên một chiếc thuyền. Nguyên nhân cái chết vẫn chưa được làm rõ.

Gan 300 dan di cu o Dia Trung Hai duoc giai cuu tren bien hinh anh 1

 Ảnh minh họa: Reuters.

Trong khi đó, chính quyền Morocco giải cứu 57 người di cư khác ở biển Alboran, người phát ngôn cho biết, dù vậy không nêu chi tiết độ tuổi hoặc giới tính của họ.

Khoảng 11.000 người di cư đã đến Tây Ban Nha bằng đường biển trong năm nay và 203 người chết khi cố gắng vượt biên từ Bắc Phi, theo số liệu mới nhất của Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM). Trong cùng thời gian, 682 người chết hoặc mất tích khi cố vượt biển Địa Trung Hải, trong khi 31.600 người di cư đã đến châu Âu, cũng theo số liệu của IOM.

Bộ Nội vụ Tây Ban Nha cho biết, số lượng người nhập cư đến nước này giảm 30% từ đầu năm đến nay so với cùng kỳ năm 2018.

Video: Cận cảnh người di cư đào lỗ, chui hàng rào thép gai vượt biên vào Mỹ

Video: Cận cảnh người di cư đào lỗ, chui hàng rào thép gai vượt biên vào Mỹ

Hàng chục người di cư trườn mình qua lỗ nhỏ đào vội, lội dưới mương nước qua những cụm thép gai cùng với những đứa trẻ vượt biên vào Mỹ.
Dưới sức ép của Mỹ, Mexico sử dụng máy quét tia X truy tìm người nhập cư trái phép

Dưới sức ép của Mỹ, Mexico sử dụng máy quét tia X truy tìm người nhập cư trái phép

Trong nỗ lực ngăn chặn dòng người di cư trái phép, bằng biện pháp quét tia X, chính quyền Mexico phát hiện, bắt giữ hơn 200 di dân đang tìm cách trốn vào Mỹ.

 (Nguồn: Ahram Online)

Phương Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU