Gần 200 công nhân ở Thái Bình nhập viện sau bữa trưa

Sáng nay, khoảng 170 công nhân công ty Nienshing (Thái Bình) có biểu hiện đau bụng, buồn nôn, đi ngoài đã ồ ạt phải nhập viện.

Các công nhân này đều làm việc ở công ty Nienshing (chuyên sản xuất hàng may mặc), đóng tại khu công nghiệp Phúc Khánh, thành phố Thái Bình. Triệu chứng mà những công nhân gặp phải là đau bụng, buồn nôn, đi ngoài.

Những công nhân đang được bác sĩ điều trị. Ảnh: Sơn Dương. 

Những công nhân đang được bác sĩ điều trị. Ảnh: Sơn Dương. 


Phần lớn công nhân được đưa đến điều trị tại bệnh viện Đa khoa Lâm Hoa, nơi đăng ký khám chữa bảo hiểm y tế của công nhân Công ty Nienshing. 5 phòng điều trị tại khoa Nội đã chật kín, mỗi giường bệnh phải bố trí 3 người nằm so le.

Riêng tại Khoa hồi sức cấp cứu, số lượng công nhân nhập viện quá đông, nên một số công nhân phải nằm ở dưới sàn. Ngoài ra, một số công nhân khác được các bác sĩ tại bệnh viện Thái Bình, bệnh viện Hoàng An tích cực cứu chữa.

Lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Thái Bình chỉ đạo các bệnh viện tập trung, tích cực điều trị cho các công nhân, ngoài ra đơn vị này cũng cho người lấy mẫu để xét nghiệm làm rõ nguyên nhân.

Cùng ngày, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Thái Bình cũng tạm thời đóng cửa cơ sở cung cấp cơm hộp Dũng Hợp (đơn vị cung cấp cơm cho công nhân) trong một tuần để cải thiện điều kiện vệ sinh, tẩy uế cho đến khi cơ quan chức năng thẩm định lại điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.

Trước đó, trưa Chủ nhật (1/6), những công nhân này đã ăn cơm hộp tại công ty gồm các món: trứng ốp lết; chả thịt lợn; cải bắp xào và canh cải nấu gion. Đến buổi tối cùng ngày, những công nhân này đều có triệu chứng giống nhau như đau bụng, buồn nôn, đi ngoài.

Công ty Nienshing là công ty 100% vốn của Đài Loan, có khoảng 6.000 công nhân, chuyên sản xuất hàng may mặc. Ngày 1/6 chỉ có 700 công nhân đi làm thêm. Số cơm hộp các công nhân ăn trưa đều do cơ sở làm cơm hộp Dũng Hợp, đóng tại thành phố Thái Bình cung cấp với giá khoảng 10.000 đồng/suất.

» Nghi vấn một trẻ mầm non tử vong do uống thuốc tẩy giun
» 64 học sinh ngộ độc thực phẩm, Vissan nhận trách nhiệm
» Ăn thực phẩm Vissan, 50 học sinh đi cấp cứu

Theo VNE
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN