• Zalo

Gần 200 bằng tốt nghiệp của học sinh TP.HCM bị mất, nhà trường mong sự đặc cách

Giáo dục Thứ Hai, 18/03/2019 15:06:00 +07:00

Một vụ trộm hy hữu tại trường THCS và THPT Đinh Thiện Lý, quận 7, TP.HCM lấy đi két sắt trong đó có khoảng 200 bằng tốt nghiệp của học sinh khối 12.

Sáng 18/3, bà Hoàng Thị Diễm Trang, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, trường sẽ làm công văn kiến nghị hướng giải quyết đặc cách đối với sự cố bất khả kháng này.

Trước lo lắng của phụ huynh có con liên quan đến sự cố trên, Hiệu trưởng Hoàng Thị Diễm Trang cho rằng băn khoăn của phụ huynh là có sơ sở. 

Tuy nhiên, nhà trường muốn giải thích rõ để phụ huynh an tâm là bản sao bằng tốt nghiệpSở Giáo dục và Đào tạo TPHCM cấp cũng có giá trị y như bản chính, chỉ có điều không thể lấy để đi photo rồi công chứng. Vì đã đăng ký với Sở nên những bản sao này sẽ được ghi số và quản lý nghiêm ngặt thông qua Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCMBộ Giáo dục và Đào tạo.

46100630_361714817968975_8376632935394050048_n

Ảnh bằng tốt nghiệp THPT. (Ảnh minh hoạ) 

Về số lượng 10 bản sao trên mỗi học sinh bị mất bằng tốt nghiệp, nhà trường giải thích con số này được tính toán dựa trên thống kê nhu cầu du học của học sinh tại trường vài năm trở lại đây.

Tuy nhiên, sau thời gian này nếu học sinh tiếp tục có nhu cầu có thể quay lại trường đăng ký và được hỗ trợ cấp bản sao nhanh chóng. Trong tuần này, nhà trường sẽ tổ chức họp phụ huynh để giải thích rõ ràng hơn các thông tin liên quan đến vụ việc.

“Bản sao này không chỉ được công nhận trong nước mà ở nước ngoài nó vẫn được xem tương đương. Nhà trường cũng sẽ làm công văn kiến nghị gửi lên Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM và Bộ Giáo dục và Đào tạo để xin được giải quyết vụ việc theo hướng có thể xin một trường hợp đặc cách cho Trường Đinh Thiện Lý nhằm bảo vệ quyền lợi cho các em học sinh được không?”, bà Hoàng Thị Diễm Trang nói.

Ngay trong chiều nay, Trường Trung học cơ sở, Trung học phổ thông Đinh Thiện Lý sẽ gửi công văn kiến nghị hướng xử lý vụ việc cũng như nguyện vọng từ phía nhà trường lên cấp trên nhằm đảm bảo cao nhất quyền lợi cho học sinh bị tổn thất trong vụ trộm hy hữu này.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin