Báo Điện tử VTC News

Gần 1.500 VĐV tham dự chung kết giải chạy Báo Hà Nội Mới mở rộng 2018

(VTC News) - Chung kết giải chạy Báo Hà Nội Mới mở rộng 2018 diễn ra vào Chủ nhật ngày 30/9 tại khu vực Hồ Hoàn Kiếm với sự thạm gia của 1.500 VĐV.

Chung kết giải chạy Báo Hà Nội Mới mở rộng lần thứ 45 - Vì hòa bình năm 2018 là một trong các hoạt động thể thao trọng điểm của thành phố Hà Nội chào mừng kỷ niệm 64 năm ngày giải phóng Thủ đô, kỷ niệm 19 năm Hà Nội được UNESCO công nhận là thành phố Vì hòa bình. Đây là sự kiện cấp thành phố được tổ chức thường niên, do Báo Hà Nội Mới và Sở Văn hóa - Thể thao Hà Nội tổ chức.

Đặc biệt mùa giải năm 2018 đánh dấu nhiều cột mốc đầy ý nghĩa. Thứ nhất, giải năm nay diễn ra đúng dịp 10 năm điều chỉnh địa giới hành chính Thủ đô với những bước phát triển vượt bậc. Thứ hai, giải đấu là một trong các hoạt động trọng điểm hướng tới Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ 8 - năm 2018 do TP. Hà Nội đăng cai. Thứ ba, đây là kỳ đánh dấu mốc son giải chạy tròn 45 năm tuổi, trở thành một trong những giải đấu giàu truyền thống nhất của điền kinh Việt Nam.

Gan 1.500 VDV tham du chung ket giai chay Bao Ha Noi Moi mo rong 2018 hinh anh 1

 Đại diện BTC trao đổi với báo chí về giải chạy Báo Hà Nội Mới mở rộng 2018.

Bên cạnh đó, giải chạy Báo Hà Nội Mới mở rộng 2018 ghi nhận số lượng người tham gia đạt tiêu chuẩn phổ thông từ giai đoạn cơ sở cho tới vòng chung kết đều tăng vượt bậc so với các năm trước. Điều này cho thấy sự nâng tầm về chất lượng và quy mô giải đấu, khẳng định sức sống mạnh mẽ và sự lan tỏa của giải đấu giàu truyền thống này.

Chung kết giải chạy Báo Hà Nội Mới mở rộng 2018 diễn ra vào 7h sáng Chủ nhật ngày 30/9 tại Vườn hoa Lý Thái Tổ với cung đường chạy quen thuộc vòng quanh Hồ Hoàn Kiếm. Dự kiến có khoảng 1.500 vận động viên, cán bộ thuộc các khối quận, huyện, thị xã, các trường đại học, cao đẳng... của Hà Nội và các tỉnh, thành phố và cả người nước ngoài đang học tập và làm việc tại Hà Nội.

Các nội dung thi đấu bao gồm chạy phong trào (1.750m, 3.500m, 5.250m và 8.750m, mỗi cự ly lại chia ra các nội dung dành cho các nhóm VĐV khác nhau) và chạy nâng cao dành cho VĐV đội tuyển điền kinh các tỉnh, thành phố.

Minh Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU