Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Gần 1.000 sinh viên tham gia ngày hội công nghệ

(VTC News) - Chiều 22/8, Ngày hội công nghệ mang tên “S.M.A.C Challenge” dành cho sinh viên đã diễn ra tại Đại học Bách Khoa Hà Nội .

“Ngày hội S.M.A.C Challenge” thu hút  gần 1.000 sinh viên đến từ nhiều trường Đại học CNTT – VT trên địa bàn Hà Nội, như Đại học Bách Khoa Hà Nội, Đại học FPT, Đại học Công nghệ - ĐH Quốc gia, Học viện Bưu chính Viễn thông, Học viện Kỹ thuật Quân sự…
       Hàng trăm bạn sinh viên yêu thích công nghệ đã bị thu hút bởi các sản phẩm tại ngày hội 

Hàng trăm bạn sinh viên yêu thích công nghệ đã bị thu hút bởi các sản phẩm tại ngày hội 

Sự kiện này được tổ chức nhằm mục đích giới thiệu với thế hệ CNTT trẻ của nước nhà về xu hướng công nghệ mới S.M.A.C.

Đồng thời, sự kiện cũng tạo sân chơi và thúc đẩy đam mê về công nghệ cho sinh viên, mở ra cơ hội giao lưu với các chuyên gia công nghệ uy tín, giúp định hướng nghề nghiệp tương lai cho các bạn trẻ.

Tại sự kiện, các bạn sinh viên đã được lắng nghe phần chia sẻ và giao lưu trực tiếp cùng 02 chuyên gia công nghệ hàng đầu gồm ông Nguyễn Lâm Phương – Giám đốc Công nghệ Tập đoàn FPT, ông Nguyễn Hồng Quang – Tiến sỹ Tự động hóa (Đại học Bách Khoa Hà Nội).

Các nội dung trao đổi tập trung vào những công nghệ hiện tại và 4 xu hướng trong vòng 10 năm tới, gồm: Social – Mạng xã hội, Mobility – Công nghệ di động, Big Data – Dữ liệu lớn, Cloud Computing – Điện toán đám mây (S.M.A.C).

Đặc biệt, những phương pháp học tập, nghiên cứu công nghệ hiệu quả cũng được các chuyên gia dành nhiều thời gian chia sẻ cho các bạn sinh viên.
       Các bạn sinh viên còn được trực tiếp trải       nghiệm các sản phẩm công nghệ thú vị tại “Ngày hội S.M.A.C Challenge”,       như robot Smartoshin 

Các bạn sinh viên còn được trực tiếp trải nghiệm các sản phẩm công nghệ thú vị tại “Ngày hội S.M.A.C Challenge”, như robot Smartoshin 

Bên cạnh phần giao lưu với các chuyên gia công nghệ, các bạn sinh viên còn được trực tiếp trải nghiệm các sản phẩm công nghệ thú vị tại “Ngày hội S.M.A.C Challenge”, như robot Smartoshin – công nghệ phần mềm do FPT phát triển, robot Wabo, kính công nghệ Google Glass...

Đồng thời, Ban tổ chức cũng giúp các bạn sinh viên có cái nhìn tổng quan hơn về cuộc thi viết ứng dụng di động điều khiển robot S.M.A.C Challenge 2014.
       Những chuyên gia công nghệ hàng đầu chia sẻ với các bạn sinh viên về những xu hướng công nghệ mới

Những chuyên gia công nghệ hàng đầu chia sẻ với các bạn sinh viên về những xu hướng công nghệ mới

Theo ông Nguyễn Lâm Phương, Giám đốc Công nghệ Tập đoàn FPT: “Chúng tôi luôn khao khát ‘làm chủ’ công nghệ mới và mong muốn truyền được cảm hứng này cho cộng đồng sinh viên công nghệ. Do vậy, gặp gỡ, chia sẻ thông tin, cùng nhau trải nghiệm công nghệ mới là những hoạt động trọng tâm của Ngày hội S.M.A.C Challenge. Qua đó giúp các bạn trẻ hiểu được mình có thể làm gì trước làn sóng công nghệ mới (S.M.A.C, công nghệ robot), cơ hội ở đâu và cách hiện thực hóa những cơ hội đó”.

Ông Lê Thanh Thảo, Giám đốc kinh doanh khối bán lẻ Asus toàn quốc chia sẻ: “Chúng tôi luôn mong muốn có cơ hội hỗ trợ động viên tài năng trẻ trong sân chơi công nghệ, sáng tạo những công nghệ mới phục vụ đời sống. Chúng tôi tin rằng, trong thời gian tới sẽ ngày càng có nhiều các hoạt động như vậy để thắp sáng những ý tưởng công nghệ của các bạn sinh viên”.

Tính đến nay, Cuộc thi viết ứng dụng di động khiển robot S.M.A.C Challenge 2014 cuả FPT đã gần đi hết một nửa chặng đường. Dự kiến ngày 04/09, vòng loại 2 của cuộc thi sẽ được tổ chức với sự tham gia của 16 đội, qua đó chọn ra 04 đội mạnh nhất thi đấu tại  vòng chung kết vào giữa tháng 10/2014.

S.M.A.C là xu hướng công nghệ mới mà FPT lựa chọn để trở thành nền tảng phát triển các sản phẩm, dịch vụ trong tương lai gần. Đây cũng là xu hướng mà nhiều hãng công nghệ lớn trên thế giới như Microsoft, Amazon Web Services, IBM… đang theo đuổi.

Ngoài ra, với chủ đề của cuộc thi năm nay (AI – Trí tuệ nhân tạo), các bạn sinh viên có thể xây dựng nhiều ứng dụng thông minh dựa trên nền công nghệ S.M.A.C.

Vân Anh
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN