• Zalo

Gần 1000 người giữ an ninh trật tự tại Đền Hùng

Thời sựThứ Ba, 08/04/2014 08:50:00 +07:00

(VTC News) - Có gần 1.000 người gồm lực lượng an ninh, cảnh sát giao thông, cơ động... tham gia đảm bảo an ninh cho du khách, người dân tại Lễ hội Đền Hùng.

(VTC News) - Có gần 1.000 người gồm lực lượng an ninh, cảnh sát giao thông, cơ động... tham gia đảm bảo an ninh cho du khách, người dân tại Lễ hội Đền Hùng.

1000 chiến sĩ làm nhiệm vụ tại Đền Hùng

Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm Giáp Ngọ - 2014 được tổ chức trong 6 ngày (từ ngày 5 – 10/3 âm lịch, tức từ ngày 4 – 9/4./2014).
 Hàng triệu khách thập phương hành hương về Đền Hùng
Điểm mới trong Lễ hội Đền Hùng năm nay là BQL khu di tích đã tham mưu cho UBND tỉnh đề nghị các địa phương có di tích thờ cúng Hùng Vương đồng loạt dâng hương trùng với giờ dâng hương tại đỉnh núi Nghĩa Lĩnh ở Đền Hùng.

Trong những ngày diễn ra lễ hội, Công an tỉnh Phú Thọ đã đồng loạt triển khai quân số tại các chốt, điểm bảo vệ theo vị trí được phân công. 

Liên tục trong các ngày tiếp theo đến nay, toàn bộ các đơn vị trực tiếp làm nhiệm vụ tại Giỗ tổ Hùng Vương – Lễ hội Đền Hùng đều trực 100% quân số với thời gian 24/24h. 

 Người dân dâng hương trong khu di tích Đền Hùng
Chiều nay (9/3), Đại tá Hà Minh Tân - Phó Giám đốc Công an tỉnh Phú Thọ cho biết, trong ngày Giỗ Tổ Hùng Vương có gần 1.000 người gồm lực lượng an ninh, cảnh sát giao thông, cảnh sát cơ động, phòng ban nghiệp vụ… tham gia đảm bảo an ninh cho du khách, người dân. 

Đại tá Nguyễn Minh Tân cho biết thêm, năm nay để giao thông được thông suốt, đơn vị đã lắp đặt 32 camera ở các tuyến đường, điểm, đền trong khu di tích đền Hùng. Khi có bất cứ một sự cố nào về tắc đường, an ninh sẽ có ngay lực lượng chức năng can thiệp. 
 Lực lượng CSGT phân luồng giao thông tại lễ hội Đền Hùng
Đại tá Tân cho biết thêm, kể từ ngày khai hội 6/3 (âm lịch) đã có 4 du khách đến trình báo về việc bị móc mất tiền, điện thoại, ví. Giữ 10 người ăn xin đưa về Trung tâm bảo trợ xã hội của tỉnh Phú Thọ nuôi ăn ở trong ngày Giỗ Tổ Hùng Vương.
Để tránh nạn móc túi du khách, đơn vị đã cử lực lượng chức năng đi xen kẽ vào dòng người lên dâng hương. Như vậy, khi phát hiện ra  đối tượng khả nghi, hay móc túi người dân các chiến sĩ sẽ bắt giữ để xử lý ngay.

'Điểm trừ' ngày Giỗ Tổ

Mặc dù ban tổ chức đã thắt chặt an ninh trật tự ở khu lễ hội, nhưng nhiều hình ảnh chưa đẹp vẫn xuất hiện tại Đền Hùng. Nạn cờ bạc dưới mọi hình thức vẫn diễn ra.

Cùng với đó, hàng trăm quầy hàng bày bán hai bên vệ đường, chèo kéo du khách, gây mất mỹ quan tại khu di tích.  Các dịch vụ bán hàng rong, hương, đồ lễ vẫn tấp nập.
 Hình ảnh nhếch nhác khi người dân thuê chiếu nghỉ ngơi trong khu di tích
Đặc biệt, dịch vụ cho thuê chiếu để du khách nghỉ ngơi được dịp hốt bạc. Theo đó, du khách sẽ bị chặt chém 20.000 đồng cho một lần thuê chiếu. Cảnh tượng hàng trăm du khách thuê chiếu, bày đồ ăn lên bãi cỏ, vứt rác bừa bãi tạo nên hình ảnh không đẹp trong ngày Giỗ Tổ.

Trong suốt những ngày diễn ra Lễ hội Đền Hùng vừa qua, lực lượng Cảnh sát quản lý hành chính về TTXH Công an tỉnh Phú Thọ đã kiểm tra 2 cơ sở kinh doanh mặt hàng “hoa sâm” nhưng thực chất là hoa nhài sấy khô, tạm giữ 32kg hoa nhài sấy khô; kiểm tra, thu giữ 40kg “đá thơm” chưa rõ chủng loại, nguồn gốc xuất xứ.
 Hàng quán chặt chém ngày Giỗ Tổ

 Mỗi chiếc chiếu, bạt thế này sẽ được cho thuê 20.000 đồng/lượt
Ngoài ra, lực lượng Công an đã phát hiện, bắt giữ một đối tượng có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy; bắt một vụ đánh bạc, ba vụ trộm cắp tài sản (móc túi); phát hiện và lập biên bản bãi xe thuộc tuyến đường vào Khu tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tỉnh ở đồi Cá Chuối (xã Chu Hóa) tổ chức thu phí 20 nghìn đồng/1 xe máy trong khi qui định là 5000 đồng; xóa 7 địa điểm trông giữ xe trái phép

Hà Minh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !