• Zalo

Gần 100 doanh nghiệp tham dự tìm hiểu, kết nối du lịch y tế Đài Loan

Doanh nghiệp - Doanh nhân Thứ Tư, 20/11/2019 16:58:00 +07:00

Gần 100 bệnh viện, phòng khám, trung tâm làm đẹp và công ty du lịch đã tham dự Taiwan Medical Miracles 2019 nhằm tìm kiếm đối tác uy tín để đưa khách hàng Việt Nam sang Đài Loan chăm sóc sức khoẻ và làm đẹp.

Ngày 15/11 vừa qua tại TP.HCM, Hiệp hội Xúc tiến Thương mại Đài Loan (TAITRA) đã tổ chức Hội thảo “Những kỳ tích trong y học Đài Loan” với mục đích giới thiệu những thành tựu trong ngành y tế và tìm kiếm cơ hội hợp tác với các doanh nghiệp Việt Nam trong lĩnh vực du lịch y tế.

image001

Đại diện các bệnh viện Đài Loan tham dự và giới thiệu về y tế 

Theo đó, 3 bệnh viện lớn tại Đài Loan bao gồm: Bệnh viện Đại học Y Trung Hoa, Bệnh viện An Nam, thành phố Đài Nam và Bệnh viện Tưởng niệm Chung-Ho, Đại học Y Cao Hùng đã tham gia hội thảo và chia sẻ những kỹ thuật, phương thức chữa trị mới nhất hiện có tại Đài Loan cho những bệnh phức tạp như Vi phẫu tái tạo cho dị tật phức tạp, Công nghệ y tế cao cấp, liệu pháp đốt cháy… hay cách hệ thống thông tin bệnh nhân có thể nâng cao mức độ an toàn cho người bệnh.

Đặc biệt, dịch vụ y tế Đài Loan được đánh giá là tốt nhất thế giới, vượt qua cả các quốc gia châu Âu và các quốc gia trong khu vực như Hàn Quốc, Nhật Bản. Đây là kết quả khảo sát mới nhất của Tạp chí CEOWORLD (Mỹ) trên 89 quốc gia.

Hiện tại, Đài Loan cũng đang đứng thứ 4 sau Mỹ, Canada và Úc về hệ thống đánh giá bệnh viện. Ngoài ra, với chi phí hợp lý, những năm trở lại đây, dịch vụ chăm sóc sức khoẻ và làm đẹp của Đài Loan đã thu hút lượng lớn khách hàng đến từ Hong Kong, Macao, Indonesia, Malaysia, Phillipines, Mỹ và cả Canada. Với vị trí địa lý thuận lợi, sự tương đồng về văn hoá, Việt Nam được xem là thị trường tiềm năng trong lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ, làm đẹp và cả du lịch y tế.

image002

Ông Keven Cheng - Giám đốc TAITRA phát biểu 

Theo ông Keven Cheng-Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Thương mại Đài Loan (TAITRA) Văn phòng TP.HCM chia sẻ: “Đài Loan được trang bị công nghệ tiên tiến và dịch vụ y tế chất lượng cao, giá tương đối thấp so với Đài Loan và Singapore, tạo nên sức cạnh tranh trên thị trường. Hơn 420.000 bệnh nhân nước ngoài đã đến Đài Loan để sử dụng các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ trong năm 2018, một phần ba trong số đố là đến từ Đông Nam Á và du khách Việt Nam chiếm khoảng 40.000 người”.

Ông Keven cũng nhận định: “Việt Nam là một đối tác quan trọng. Chúng ta có thể hợp tác nhiều hơn nữa trong lĩnh vực y tế và sức khoẻ bao gồm đào tạo nhân viên chăm sóc sức khoẻ và y tế, phòng chống dịch bệnh, khám và chăm sóc sức khoẻ… Chúng tôi tin rằng, sự kiện này sẽ đem lại lợi ích lớn cho sự hợp tác, trao đổi về y tế và sức khoẻ giữa Việt Nam và Đài Loan”.

Với hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại, những phương pháp điều trị tiên tiến tích hợp công nghệ ICT thông minh, dịch vụ chu đáo, Đài Loan sẽ sớm trở thành điểm đến chăm sóc sức khoẻ mới được nhiều người Việt lựa chọn.

Bởi vậy, Taiwan Medical Miracles 2019 không chỉ là dịp để doanh nghiệp, bệnh viện Việt Nam tìm hiểu, học hỏi về một trong những dịch vụ y tế hàng đầu mà còn là cơ hội để tìm kiếm đối tác, những nhà cung cấp, những địa chỉ khám chữa bệnh, làm đẹp uy tín, chất lượng cho khách hàng Việt Nam.

Quỳnh Chi
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều