Game trực tuyến đang thay đổi vì Xbox 360

(VTC News) – Nghiên cứu của tổ chức NPD đã chỉ ra rằng Xbox 360 mới là hệ máy được sử dụng nhiều nhất cho các trò chơi trực tuyến.

Theo như nghiên cứu của tổ chức NPD trong thời gian qua về đề tài game trực tuyến thì đã có khá nhiều những bất ngờ trái với nhận định của nhiều người được đưa ra

Đối tượng được hướng đến là các game thủ lớn hơn mười tuổi. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng 54% game thủ thích chơi game trực tuyến. Con số này không chênh lệch nhiều so với 56% trong năm 2009.
Xbox 360 là hệ máy được dùng để chơi game trực tuyến nhiều nhất 

Tuy nhiên thì đa phần game thủ trong số này thường chơi game với mật độ thường xuyên hơn hẳn so với những người chỉ chơi những tựa game thông thường. Trung bình các game thủ chơi trực tuyến thường bỏ ra trung bình 8 giờ đồng hồ mỗi tuần cho việc chơi game, con số này là tăng hơn 10% so với mức 7.3 giờ mỗi tuần trong năm 2009.

Trong các hệ máy được sử dụng để chơi game trực tuyến thì 85% game thủ lựa chọn PC. Đáng chú ý là Xbox 360 của Microsoft là hệ máy được xếp thứ hai trong danh sách này với 48%. Hai đối thủ chính của Xbox 360 trong cuộc chiến console là Wii PS3 chỉ sở hữu tổng cộng 30% thị phần của các trò chơi trực tuyến.

Nếu như game thủ trên Xbox 360 tiêu tốn trung bình 7 giờ đồng hồ mỗi tuần cho các tựa game online thì con số này lần lượt là 6.6 và 5.3 giờ mỗi tuần trên các hệ máy PCPS3. Như vậy có thể thấy rõ rằng Xbox 360 đang là hệ máy được game thủ sử dụng cho các phần chơi trực tuyến nhiều nhất chứ không phải là PC như quan niệm trước đây.

Hoàng Việt


Mọi lúc, mọi nơi mỗi người trong chúng ta đều có thể lập tức giúp đỡ được cho đồng bào miền Trung.

Nhắn tin theo cú pháp đơn giản UH gửi 1405 (10.000đ/tin) hoặc UH gửi 1409 (18.000đ/tin) của Cổng thông tin nhân đạo quốc gia là bạn đã hành động thiết thực để cứu trợ đồng bào miền Trung ruột thịt.

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

Tin cùng mục Thế giới game