• Zalo

Game hành động giúp trẻ em phát triển não bộ

Thế giới game Thứ Hai, 19/07/2010 02:26:00 +07:00

(VTC News) - Những tựa game hành động là những bài tập bổ ích và toàn diện cho sự phát triển của trẻ em nói chung.

(VTC News) - Những tựa game hành động là những bài tập bổ ích và toàn diện cho sự phát triển của trẻ em nói chung.

Những tựa game hành động luôn là nỗi lo lắng với các bậc phụ huynh trong việc quản lý con em mình nhưng những nghiên cứu mới đây đã chỉ ra rằng những trò chơi này rất có ích trong việc phát triển não bộ và tăng cường mơ ước hình thành bên trong trẻ nhỏ.

Game rất tốt cho sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ 

Theo một nghiên cứu từ đại học New York thì những game thủ chơi game điều độ có thị lực khả năng tập trung và nhận thức cao hơn hẳn người bình thường.

Daphne Bavelier, giảng viên của trường đại học Rochester cho rằng những hình ảnh chém giết trong đa phần những trò chơi hành động chỉ là những yếu tố phụ. Điều quan trọng là khi chơi những trò chơi này, game thủ sẽ tăng cường phản xạ cũng như khả năng quan sát của đôi mắt.

Nếu chơi game một cách điều độ, trẻ em sẽ được tăng cường khả năng giải toán cũng như nhanh nhạy hơn trong nhiều hoạt động.

Trong tương lai gần, game chắc chắn sẽ là một phần quan trọng trong giáo trình giảng dạy ở nhiều trường đại học. Đó chính là tuyên bố của chuyên gia tâm lý Grant MacEwan tại Canada.
Những cuộc phiêu lưu trong game đi sâu vào giấc mơ của trẻ em 

Bên cạnh đó, một cuộc điều tra khác cho thấy rằng hình ảnh về những cuộc phiêu lưu trong các trò chơi hành động sẽ thương đi sâu vào giấc mơ của người chơi. Chính vì vậy việc lựa chọn những tựa game hay, có tính giáo dục cao sẽ là trách nhiệm của những bậc phụ huynh trong việc giáo dục con em mình.

Hoàng Việt

Bạn có cảm nghĩ gì về "Game hành động giúp trẻ em phát triển não bộ" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin