• Zalo

Gala xiếc tại Long An quy tụ nhiều nghệ sỹ nổi tiếng của Việt Nam

Văn hóa - Giải trí Thứ Hai, 18/12/2017 18:11:00 +07:00

NSND Thái Mạnh Hiển chỉ đạo gala xiếc tại Long An quy tụ nhiều nghệ sỹ nổi tiếng.

Lần đầu tiên, các nghệ sĩ xiếc ba miền Bắc Trung Nam quy tụ tại Gala Xiếc toàn quốc lần thứ 1 ở Long An. Gala do Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Long An chỉ đạo đoàn xiếc nhân dân Long An tổ chức tại rạp xiếc lưu động chuyên nghiệp (sân vận động Long An, đường Hùng Vương, thành phố Tân An) với sức chứa lên tới một 1.000 chỗ.

NSND Thai Manh Hien

 NSND Thái Mạnh Hiển vẫn chỉ đạo Gala Xiếc toàn quốc tại Long An.

Gala Xiếc diễn ra vào 20h các tối liên tục từ 22/12/2017 đến hết ngày 1/1/2018 nhân dịp Noel và chào Xuân mới 2018. Ngoài ra còn có các xuất diễn ban ngày vào lúc 17h chiều thứ 7, 9h30 sáng chủ nhật để phục vụ các khán giả nhí.

Gala trình trình diễn nhiều tiết mục xiếc người, xiếc thú, ảo thuật đoạt nhiều giải thưởng lớn, huy chương vàng, bạc, đồng tại các kỳ Liên hoan xiếc trong nước, quốc tế, trong đó có nhiều tiết mục đã biểu diễn thành công tại Pháp, Nhật, Trung Quốc, Đài Loan...

Bên cạnh đó là nhiều tiết mục ở đẳng cấp cao như: nhào lộn đu dây trên cao, thăng bằng kiếm trên đu, thăng bằng trên không trung, đu vòng siêu nhân bay, tạo hình nghệ thuật trên Patin...

Khán giả cũng có dịp cười nghiêng ngả với các chú hề nổi tiếng NSƯT Mạnh Cường (Phó giám đốc Liên đoàn xiếc Việt Nam), NSƯT Tiến Hưng rạp xiếc Trung Ương.

NSƯT Phi Vũ - Hoàng Dũng đến từ rạp xiếc TP. HCM (nhà hát Phương Nam) mang đến chương trình xiếc thú cùng nhiều pha ảo thuật ly kỳ, hấp dẫn đến từ CLB Ảo Thuật quận Thủ Đức, CLB Ảo thuật TP. HCM. Các nghệ sĩ của đoàn xiếc nhân dân Long An cũng đã dày công chuẩn bị những tiết mục đặc sắc, kết hợp cùng các nghệ sĩ từ Liên đoàn xiếc Việt Nam, xiếc thủ đô Hà Nội và TP. HCM.

IMG_4228

 Đêm gala xiếc sẽ quy tụ nhiều nghệ sỹ, diễn viên nổi tiếng.

Đây là một Gala quy mô lớn do đích thân NSND Thái Mạnh Hiển là người cố vấn và chỉ đạo nghệ thuật. Nghệ thuật xiếc của khu vực phía Nam đang có hai đơn vị mạnh nhất là xiếc TP.HCM và xiếc Long An. Mấy ai biết cả hai đơn vị đều do công lao gầy dựng chủ lực của NSND Thái Mạnh Hiển.

Ở tuổi 85, NSND Thái Mạnh Hiển vẫn ôm đầy bầu tâm huyết với nghề xiếc. Đáng ra phải nghỉ ngơi, thư giãn tận hưởng tuổi già bên con cháu nhưng ông bảo, nghề bám theo ông suốt đời, không thể bỏ xiếc.

Khi được Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Long An nhờ cố vấn cho xiếc Long An, vốn là người là người xây dựng đoàn từ đầu nên ông đồng ý ngay vì muốn hỗ trợ nghệ sĩ trẻ trong đoàn có cơ hội học tập, giao lưu, cọ sát với những nghệ sĩ kỳ cựu từ đoàn xiếc Trung ương, Hà Nội, TP. HCM.

"Tỉnh Long An nhỏ thôi nhưng có đoàn xếc từ lâu rồi, nhân dân ở đây rất thích xiếc. Các đoàn lớn vào Long An không nhiều nên tôi muốn có những chương trình được đầu tư với những tiết muc đặc biệt, trước hết để nhân dân thưởng thức, sau để các nghệ sĩ học tập, phát triển nghề" - NSND Thái Mạnh Hiển tâm sự.

Không chỉ hướng cho hai con theo nghề xiếc, NSND Thái Mạnh Hiển còn ấp ủ mong muốn cho thế hệ trẻ học tập được tinh hoa từ cha ông và tiếp thu những giá trị mới của bạn bè quốc tế để nghề xiếc phát triển hơn nữa. "Chúng ta đã có nhiều tiết mục biểu diễn ở nước ngoài, giành nhiều thứ hạng cao, được bạn bè thế giới công nhận.

Tôi mong rằng lớp trẻ hôm nay tiếp tục phát huy truyền thống để ngành xiếc Việt Nam bay cao hơn. Những Gala xiếc như ở Long An chính là một trong những phương pháp thúc đẩy ngành xiếc Việt", NSND Thái Mạnh Hiển khẳng định.

Bà Nguyễn Thị Thủy, Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Long An, chia sẻ cảm xúc vui mừng khi được sự đồng ý của Ủy ban nhân dân tỉnh Long An cho phép tổ chức Gala xiếc toàn quốc lần thứ nhất.

Bà cho biết đây là sự kiện văn hóa lần đầu tiên được tổ chức chào đón xuân mới, không chỉ là món quà cho nhân dân Long An mà còn góp phần quảng bá hình ảnh địa phương đến với các du khách trong và ngoài nước.

IMG_4621 3

 

FullSizeRender 4

 

IMG_1920 5

 

IMG_1921 6

 

IMG_1925 7

 

IMG_1945 8

 

IMG_1952 9

 

IMG_2164 10

 

IMG_2232 11

 

IMG_2238 12

 

IMG_4526 13

 

IMG_4527 14

 

IMG_4618 15

 

Video: Chân dung 2 'hoàng tử xiếc" của Việt Nam phá kỷ lục của Trung Quốc

Nguyễn Tâm
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Brooklyn Beckham đính hôn

Brooklyn Beckham đính hôn

(VTC News) - Brooklyn Beckham - con trai cả của David và Victoria Beckham vừa cầu hôn bạn gái - nữ diễn viên phim "Transformers" Nicola Peltz và họ đã đính hôn.

Đọc nhiều