• Zalo

Gái hai con gọi bạn trai giết người trả thù

Pháp luật Thứ Năm, 28/11/2013 07:14:00 +07:00

(VTC News) - Bực tức vì bị tát vào mặt, người phụ nữ đã gọi bạn trai đến trả thù và gây ra vụ án mạng nghiêm trọng.

(VTC News) - Bực tức vì bị tát vào mặt, người phụ nữ đã gọi bạn trai đến trả thù và gây ra vụ án mạng nghiêm trọng.

Ngày 27/11, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai đã tuyên phạt sơ thẩm các bị cáo Nguyễn Thanh Sang (20 tuổi) 20 năm tù; Trần Thị Tiết Sang (24 tuổi, quê Phú Yên) 12 năm tù; Nguyễn Duy Vinh (sinh năm 1998) 9 năm tù; Nguyễn Văn Thanh (21 tuổi) 16 năm tù cùng vì tội “giết người” áp dụng điểm n khoản 1 điều 93 Bộ luật hình sự. Các bị cáo nam đều trú tại thị trấn Chư Sê, huyện Chư Sê.
Cáo trạng thể hiện, Thanh Sang và Vinh có nhân thân rất xấu. Dù mới 20 tuổi đầu song Thanh Sang đã ly hôn vợ, có con được hai tuổi. Bị cáo này có hai tình tiết tăng nặng đó là từng đi tù 6 tháng vì tội “gây rối trật tự công cộng”, chưa được xóa án tích và xúi giục người chưa thành niên phạm tội đặc biệt nghiêm trọng; Vinh mới 15 tuổi nhưng sớm thể hiện máu côn đồ, liều lĩnh, ăn chơi lêu lổng, từng bị công an thị trấn Chư Sê xử phạt vi phạm hành chính vì hành vi “cướp giật tài sản”.

Nữ bị cáo duy nhất trong vụ án này có hoàn cảnh khá éo le khi một nách nuôi 2 con nhỏ (đứa lớn được 3 tuổi, nhỏ mới 1 tuổi), hiện đã ly dị chồng, không nghề nghiệp ổn định.

Sau khi gây tội, Tiết Sang không bị áp dụng biện pháp ngăn chặn khẩn cấp bởi đang nuôi con dưới 36 tháng tuổi; Thanh cũng sớm bước vào đời khi lập gia đình lúc mới lên 18 tuổi, có một con hiện đã được gần 3 tuổi. Tất cả bị cáo đều bỏ học từ rất sớm, đáng chú ý, nữ bị cáo Tiết Sang gần như mù chữ khi chưa học xong lớp 1.

giết người, gái 2 con, mâu thuẫn, tát, đâm, tăng nặng
Các bị cáo trước vành móng ngựa 
Trước đó, khoảng 11h ngày 28/5, Tiết Sang cãi nhau với thanh niên sống cùng dãy trọ tại tổ dân phố 6, thị trấn Chư Sê là Trịnh Lưu Trà (sinh năm 1989). Trong lúc đôi co, Trà đã tát Tiết Sang. Bực tức vì bị đánh, Tiết Sang đã gọi điện thoại nhờ Thanh Sang kêu thêm người để đánh Trà trả thù.

Nghe điện thoại xong, Thanh Sang đã gọi thêm Vinh, Thanh rồi cùng kéo đến chỗ Tiết Sang trên một chiếc xe máy. Tại đây, Tiết Sang đã chỉ người đánh mình cho Thanh Sang thấy. Nhận diện được người cần xử, Vinh lấy 1 con dao Thái Lan, Thanh lấy 1 cây kéo trong phòng Tiết Sang rồi cả 3 kéo đến phòng anh Trà. Thanh Sang hỏi anh Trà: “Sao anh đánh chị em?”. Trà trả lời: “Chị mày láo nên tao đánh”.

giết người, gái 2 con, mâu thuẫn, tát, đâm, tăng nặng
Cảnh cậu bé khóc đòi cha tại phiên tòa khiến nhiều người xúc động rơi nước mắt 
Lúc này, ông Trịnh Minh Quế (53 tuổi, bố của Trà) đã ra can ngăn song Thanh Sang vẫn chỉ mặt anh Trà nói rằng: “Ông láo tôi đánh ông được không?”.

Tức thì, Thanh Sang nhặt một cục gạch 6 lỗ dưới đất phang vào người anh Trà đồng thời ra hiệu cho Thanh và Vinh xông vào đánh. Vinh dùng tay chân, Thanh nhặt gậy gỗ xông vào đánh tới tấp khắp người anh Trà. Bị đau, anh này đã bỏ chạy vào vườn bắp trước dãy nhà trọ song nhóm côn đồ vẫn đuổi theo.

Nữ bị cáo ôm đứa con hơn 1 tuổi đang khát sữa đòi mẹ. Suốt 1 ngày xét xử, bên ngoài hội trường, tiếng trẻ con khóc ré đòi cha, mẹ (hiện đang bị pháp luật trừng trị vì tội ác gây ra) khiến những người tham dự phiên tòa không khỏi xót xa 
Mới chạy được 5 mét, anh Trà đã bị Vinh đuổi kịp, vật ngã ra đất. Thanh vẫn tiếp tục dùng gậy phang khắp người anh Trà.

Thấy con bị đánh, ông Quế xông vào can ngăn thì bị Thanh dùng kéo đâm một nhát trúng bụng gây thương tích nặng.

Lúc này, Vinh và Trà vẫn đang vật lộn trong vườn bắp, Vinh đã rút dao đâm hai nhát khiến Trà chết vì mất máu cấp do vết thương xuyên thùy dưới phổi trái. Sau khi gây tội, các bị cáo đã lần lượt ra công an đầu thú.Ánh Ngân

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều