Gà trống 5 tuổi thích ở chung với chủ, giữ nhà thay chó

Đá người, giữ nhà thay chó, thích xem tivi, hóng gió, chỉ muốn ăn và ở chung nhà với chủ...là những sở thích kỳ lạ, có một không hai của "cụ gà" 5 năm tuổi ở Cần Thơ.

Chị Tăng Thị Bích Tuyền, ngụ ở phường Thường Thạnh, quận Cái Răng, TP Cần Thơ, chủ nhân của “cụ gà” 5 tuổi cho biết, chị đang nuôi con gà trống kỳ lạ có khả năng giữ nhà rất hay.

Ga trong 5 tuoi thich o chung voi chu, giu nha thay cho hinh anh 1

"Cụ gà" 5 năm tuổi ở Cần Thơ. 

“Nó thường ở cạnh cửa nhà, khi khách đến, nó sẽ la lên đến khi nào vợ chồng tôi nghe, lên tiếng thì thôi. Nếu vợ chồng tôi không lên tiếng, nó sẽ tiếp tục la, khách mà cố tình vào bên trong cửa, nó sẽ đá, tấn công (tuỳ trường hợp)”, chị Tuyền nói. 

Ga trong 5 tuoi thich o chung voi chu, giu nha thay cho hinh anh 2

Theo chị Tuyền, con gà trống này có khả năng giữ nhà thay chó.

Theo chị Tuyền, những ai đi qua con đường trước nhà mà đùa giỡn, gây ồn ào cũng bị con gà của chị đá, tấn công. Vì con vật nuôi này có thể giữ nhà được nên gia đình không nuôi thêm chó.

Hiện nay, con gà trống 5 tuổi này đã sống chung, ăn ở như một thành viên thật sự của gia đình chị. 

Ga trong 5 tuoi thich o chung voi chu, giu nha thay cho hinh anh 3

 

Ga trong 5 tuoi thich o chung voi chu, giu nha thay cho hinh anh 4

Chị Tuyền cho biết: “Nó không bới đồ đạc hay đi ra vườn như các con gà khác mà chỉ đi lại và ngủ trong nhà nên rất vệ sinh. Khi thấy vợ chồng tôi ăn cơm, nếu đói, nó sẽ lại mổ đầu đũa để thông báo rằng muốn ăn, chứ không bao giờ tự ý ăn”. 

Chủ nhân của “cụ gà” trên còn cho biết, chị còn thấy vật nuôi kỳ lạ của mình ra bờ sông trước nhà để hóng gió vào những buổi sáng sớm hoặc chiều tối.

Còn em Huỳnh Ngọc Giàu – con của chị Tuyền thì thông tin: “Con gà còn có sở thích xem tivi, nhất là những phim kinh dị. Tuy nhiên, sau khi xem xong, mặt của cụ gà lại sợ đến tái mét”. 

Ga trong 5 tuoi thich o chung voi chu, giu nha thay cho hinh anh 5

Con gà được chị Tuyền nuôi bằng những món ăn hằng ngày của gia đình hoặc mua thêm bắp Mỹ (đã nấu chín), táo Mỹ để cho ăn bổ sung... 

Ga trong 5 tuoi thich o chung voi chu, giu nha thay cho hinh anh 6

Gia đình chị Tuyền không rõ "cụ gà trống" đang nuôi là giống gà gì mà chỉ biết đã mua cách đây 5 năm tại một khu chợ ở quận Ninh Kiều khi nó còn rất nhỏ. 

>>> Đọc thêm: Độc đáo 'vua gà' có râu, có mũ ở đất Quảng Ninh

Video: 1.000 chú gà con kêu gào thảm thiết khi bị bỏ rơi giữa cánh đồng

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU