Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Ga Sài Gòn ngày cuối năm: Khách ít, "cò" nhiều

Thời sự Thứ Sáu, 20/01/2012 12:18:00 +07:00

(VTC News) - Chiều 19/1 (tức 26 Tết), tại ga Sài Gòn, trái ngược với cảnh nhộn nhịp thường thấy, trong phòng chờ và ở cả sân ga, chỉ có lác đác vài khách.

(VTC News) - Chiều 19/1 (tức 26 Tết), tại ga Sài Gòn, trái ngược với cảnh nhộn nhịp thường thấy, trong phòng chờ và ở cả sân ga, chỉ có lác đác vài khách.

Ngược lại khung cảnh bên trong, trước cổng ga Sài Gòn, gần chục cò vé, xe ôm đang làm ăn tất bật. Họ vẫy tay, kêu gọi, mời chào.
 
Trong vai người cần tìm vé về quê ăn Tết, PV lân la dò hỏi một nhóm người đang ngồi trước cổng ra vào ga. Tức thì, một người đàn ông tên Út nhanh nhảu nói nhỏ: "Đại ca vào ga mua vé giờ này làm gì còn". Tôi vờ hỏi: "Vậy anh có cách nào giúp tôi không?". Anh này đáp lại: "Tôi có hai cách giúp anh. Cách thứ nhất, tôi dắt anh vào tận phòng vé mua, có vé anh trả cho tôi tiền công 250.000 đồng. Cách thứ hai, nếu không còn vé, anh đưa tôi tiền cọc 100.000 đồng có ghi biên nhận, tôi sẽ dẫn anh gặp nhân viên tàu rồi lúc đó, anh và nhân viên tàu ngã giá thương lượng với nhau" (?).

Trước những thắc mắc của PV về tình trạng khách ít, "cò" nhiều, ông Nguyễn Văn Thành - Phó ga Sài Gòn cho biết, năm nay, lượng vé gồm cả bán qua mạng và bán trực tiếp đã hết từ hơn 10 ngày trước đó.
 
"Những người đến ga mà không mua được vé sẽ có các phương tiện khác hỗ trợ như xe khách, máy bay... Trường hợp đặc biệt, hành khách có thể liên hệ với lãnh đạo ga để có cách giải quyết tốt nhất. Bởi điều cốt yếu của ngành vận tải là phục vụ hành khách. Đó cũng là chính sách, chủ trương đúng đắn của Đảng, Nhà nước đưa ra nhằm lo cho người dân được về quê ăn Tết an toàn, thuận lợi", ông Thành nói.

Về vấn nạn "cò" vé, ông Thành khẳng định, những người bán vé trước cổng là vé giả, người dân cần cảnh giác. Còn chuyện móc nối giữa nhân viên tàu và "cò" bên ngoài để bán "ghế chui" nếu phát hiện chúng tôi xử lý nghiêm.

"Biết vé bán trước cổng ga là giả nhưng sao không thấy cơ quan chức năng phối hợp điều tra làm rõ để người dân không mắc bẫy" - PV hỏi. Ông Thành cho biết, vừa qua cũng có bắt vài vụ vé giả. Tuy nhiên cũng có trường hợp khi công an ập vào bắt thì không bắt được quả tang.

Được biết, năm nay, giá vé tàu chẵn tăng từ 15-40% so với cùng kỳ năm ngoái. Ngành đường sắt đưa ra lý do tăng giá là để bù đắp lỗ phát sinh vào chiều lẻ hay còn nói nôm na là "chiều rỗng" (tức chiều từ Bắc vào Nam không có khách - PV)?.

Dưới đây là hình ảnh vắng vẻ tại ga Sài Gòn, PV VTC News đã ghi lại được:

Lác đác vài khách trước cổng  ga.
 
Cửa kiểm soát vé vắng vẻ.
 

Vài người đi kiểm tra lại thông tin, lịch trình.
 

Khu vực bán vé  im ắng. Chỉ có vài trường hợp đến làm thủ tục đổi, chuyển vé.
 

Bên ngoài cổng, một gia đình lo lắng, không biết hành trình về quê ăn Tết có suôn sẻ không?
 

Trái ngược lại với khung cảnh bên trong, trước cổng ga, nhóm "cò" vé hoạt động công khai, nhộn nhịp.
 

 

Tin, ảnh: Phan Cường
 


 
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin