• Zalo

Formosa lại đề xuất xây miếu thờ

Thời sự Chủ Nhật, 06/03/2016 01:16:00 +07:00

Formosa Hà Tĩnh vừa "nhờ" Ban trị sự Phật giáo tỉnh đứng ra chủ trì xây dựng nơi thờ phụng và tâm linh trong khuôn viên dự án.

(VTC News) -  Formosa Hà Tĩnh vừa gửi công văn mời Ban trị sự Phật giáo tỉnh đứng ra chủ trì xây dựng nơi thờ phụng và tâm linh trong khuôn viên dự án.

Thông tin từ Sở Nội vụ Hà Tĩnh cho biết, chiều 5/3, Formosa đã gửi công văn mời Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Hà Tĩnh đứng ra chủ trì nơi xây dựng thờ phụng và phần tâm linh trong khuôn viên của dự án.
Miếu thờ được xây dựng trong fomosa
Miếu thờ được xây dựng trong fomosa  
Nội dung văn bản này cho rằng, đây là vùng đất địa linh phía nam của tỉnh, trong khâu giải phóng mặt bằng đã san lấp khá nhiều diện tích đất thổ cư của các làng xã. Trong đó có khu nghĩa địa mới bốc hết mộ vài ba chục năm, còn những mộ đã chôn hàng trăm năm thì khó bốc hết.

Vì vậy phía Formosa đề xuất muốn xây dựng nơi thờ phụng tại đây để cho “phần âm được yên ổn”, công việc sản xuất kinh doanh của công ty được hanh thông, công nhân lao động được an toàn.

Ông Đào Văn Hải, Phó Trưởng ban Tôn giáo, Sở Nội vụ Hà Tĩnh cho biết, sau khi nhận được công văn từ phía Formosa, ngày 2/3 Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Hà Tĩnh đã có văn bản gửi đến UBND tỉnh Hà Tĩnh, Ban Tôn giáo Chính phủ… để xin ý kiến, xem xét nguyện vọng xây dựng nơi thờ phụng và tâm linh của Formosa.

Trong khi đó, ông Hồ Anh Tuấn, Trưởng Ban Quản lý khu kinh tế Hà Tĩnh lại cho biết, đến chiều 5/3 ông chưa nắm được thông tin trên.

Trước đó, vào tháng 6/2014, Formosa đã từng đề xuất xây miếu thờ trong dự án "để an ủi phần nào tâm linh của người dân quanh vùng và nhân viên trong khu vực nhà máy”, tuy nhiên Tỉnh ủy Hà Tĩnh đã ra thông báo không đồng ý đề xuất xây miếu thờ. Tuy nhiên, phía Formosa vẫn tiếp tục xây miếu trong dự án và đã hoàn tất phần thô.

Hiện tại miếu thờ đã được bịt kín không chuyển đổi sang mục đích sử dụng nào khác.


Video: 3 lãnh đạo Formosa cúi đầu xin lỗi người dân


Ngọc Thắng
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều