Ford thu hồi 575.000 xe tải hạng nhẹ

Hãng ôtô hàng đầu của Mỹ Ford đã phải thu hồi khoảng 575.000 chiếc xe tải Winstar sản xuất từ năm 1998-2003 tại 21 bang của nước Mỹ và Canada vì cảnh báo các trục sau của xe có thể gãy do bị ăn mòn.

    » Toyota, GM thu hồi hàng triệu xe lỗi chết máy đột ngột
» Thu hồi Frontier vì ghế an toàn trẻ em không đạt chuẩn
» GM đại thu hồi, Kia dính điều tra
» Lại đến lượt Mazda3 và Mazda5 bị thu hồi

» Toyota, GM thu hồi hàng triệu xe lỗi chết máy đột ngột » Thu hồi Frontier vì ghế an toàn trẻ em không đạt chuẩn » GM đại thu hồi, Kia dính điều tra » Lại đến lượt Mazda3 và Mazda5 bị thu hồi


   

 

Ủy ban an toàn giao thông quốc gia Mỹ đã mở một cuộc điều tra sơ bộ về vấn đề này từ giữa tháng 5 sau khi nhận được 234 trường hợp khiếu nại của người tiêu dùng Mỹ về việc các loại xe này đã bị gẫy trục sau, trong đó có 2 trường hợp bị gặp tai nạn nghiêm trọng.


Số lượng khiếu nại tiếp tục tăng lên đến con số gần 1.000. Báo cáo của Uỷ ban này cho biết các thiết kế trục sau của loại xe này tạo điều kiện hấp thụ lượng muối  và dễ dàng bị ôxy hoá dẫn đến han gỉ.

Hãng Ford cũng khuyến cáo những người đang sở hữu và sử dụng loại xe tải Winstar cần đưa xe đến các trạm bảo dưỡng của hãng này để kiểm tra lại trục sau nhằm thay thế kịp thời khi có hiện tượng han gỉ hoặc bị nứt.

Theo VOV News

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN