Ford, Suzuki và Mitsubishi đồng loạt thu hồi xe

(VTC News) – 3 “nạn nhân” mới nhất dính vào “cơn bão” thu hồi là Ford, Suzuki và Mitsubishi với tổng số xe triệu hồi lên tới 90.000 chiếc.

» "Chiêu" mới của Ford: Mua lại xe còn hơn thu hồi
» Cùng lỗi phanh, Honda “nối gót” Toyota thu hồi xe
» Những kỷ lục buồn về "ác mộng" thu hồi của Toyota
» "Bão" thu hồi tiếp tục "càn quét" Chrysler và Volvo
» Vì đâu xe sang cũng "dính" thu hồi hàng loạt?

Ford

Ngày 29/10, Ford “ra chiếu” thu hồi 71 chiếc Ford Edge và Lincoln MKX 2011 để sửa chữa lỗi cốp sau không khóa được. Những chiếc xe này đều xuất xưởng ở nhà máy lắp ráp Oakville Assembly Complex ở bang Ontario, Mỹ.

2011 Ford Edge 

Theo Cơ quan an toàn giao thông quốc gia Mỹ NHTSA, hệ thống khóa đã không được thiết lập chương trình chính xác từ nhà máy dẫn đến cốp sau không thể khóa được bởi bất kỳ một nút bấm nào trong xe hoặc thậm chí dùng cả móc khóa.

2011 Lincoln MKX 

Ngày 2/9 vừa qua, Ford đã thông báo cho các đại lý về chức năng khóa ở cốp sau bị hỏng. Chính thức tiến hành đầu tháng 11, đợt thu hồi của hãng sẽ nâng cấp miễn phí mô-đun kiểm soát khóa.

Suzuki

Hãng xe xứ anh đào Suzuki mới đây cũng công bố triệu hồi gần 70.000 chiếc xe cỡ nhỏ SX4 đời 2007-2010  ở cả 2 bản sedan và hatchback do nguy cơ rơi gương chiếu hậu, trong đó có 42.513 xe là model 2008.

2008 Suzuki SX4 sedan 
Theo thời gian sử dụng, sự rung mạnh có thể khiến các đinh ốc bị lỏng khiến gương chiếu hậu dễ bị long ra. Suzuki sẽ thay thế miễn phí những đinh ốc này cho khách hàng từ tháng tới.

Mitsubishi

Một hãng xe Nhật khác cũng vừa mới “dính” phải vi-rút thu hồi là Mitsubishi với gần 20.000 chiếc Endeavor 2006 – 2008.

2008 Mitsubishi Endeavor 
Nguyên nhân triệu hồi là vì hệ thống điều hòa điều chỉnh bằng tay lắp đặt ở những chiếc xe thể thao đa dụng đó bị trục trặc ảnh hưởng tới nhiệt độ trong xe.

Hiện Mitsubishi vẫn chưa nhận được thông báo nào về tai nạn cũng như thương tích liên quan đến lỗi trên. Từ cuối tháng sau, hãng sẽ sửa lại phần mềm, thay thế bộ điều khiển hệ thống điều hòa cũng như ống thông gió cho cửa xe nếu bị hỏng.

Trung Kiên (theo Detnews, Autoblog)

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN