FIFA sử dụng công nghệ đặc biệt cho trọng tài tại World Cup U20

(VTC News) - FIFA vừa tuyên bố, họ sẽ sử dụng công nghệ video hỗ trợ trong tài tại World Cup U20 tổ chức tại Hàn Quốc từ ngày 20/5, tức là chỉ 3 ngày trước khi giải đấu bắt đầu.

FIFA vừa tuyên bố, họ sẽ sử dụng công nghệ video hỗ trợ trọng tài tại World Cup U20 tổ chức tại Hàn Quốc từ ngày 20/5, tức là chỉ 3 ngày trước khi giải đấu bắt đầu.

Tuy nhiên, đây được coi là một bước đi đúng đắn của FIFA bởi lẽ các trọng tài thường gặp khó khăn với các trận đấu có tốc độ quá nhanh và khiến cho nhiều quyết định của họ không chính xác. Công nghệ video hỗ trợ trọng tài (VAR) sẽ là cứu cánh cho họ.

FIFA su dung cong nghe dac biet cho trong tai tai World Cup U20 hinh anh 1

 Các trọng tài hiện nay rất cần các công nghệ hỗ trợ.

Như vậy, giải đấu FIFA World Cup U20 sẽ trở thành một giải đấu mang tính bước ngoặt trong việc phát triển công nghệ và áp dụng công nghệ vào bóng đá.

Giải đấu này được tổ chức tại Hàn Quốc, tổng cộng 52 trận đấu và tổ chức tại 6 địa điểm. Các trọng tài có thể dừng trận đấu bất cứ lúc nào để quyết định các tình huống như: bàn thắng, thổi phạt đền, thẻ đỏ trực tiếp hay những tình huống không kịp nhận dạng cầu thủ.

Những thử nghiệm đầu tiên sẽ cho phép các phương tiện truyền thông quay phát trực tiếp hành động của các trọng tài trên sân.

Công nghệ hỗ trợ có thể được kêu gọi thực hiện bởi cả 4 vị trọng tài trên sân. Tuy nhiên, quyền quyết định cuối cùng thuộc về trọng tài chính điều khiển trận đấu.

Thử nghiệm đầu tiên của công nghệ hỗ trợ trọng tài được thực hiện tại FIFA Club World Cup 2016 diễn ra tại Nhật Bản tháng 12/2016 và sau đó được áp dụng ở 20 giải đấu trên toàn thế giới.

Khánh Huy
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU