FIFA khước từ yêu sách của ĐT Pháp

(VTC News) - Mới đây, Liên đoàn bóng đá thế giới, FIFA vừa tuyên bố từ chối yêu cầu của ĐT Pháp cho phép gọi thủ  môn thay thế sau khi Cédric Carrasso dính chấn thương bắp đùi trong lúc tập luyện vào thứ Hai vừa qua.Trước đó, Pháp dự tính sẽ triệu tập thủ thành Monaco, Stephane Ruffier là lựa chọn khả dĩ nhất cho vị trí thủ môn thứ ba của Cédric Carrasso sau Hugo Lloris và Steve Mandanda. Tuy nhiên, BTC Điều luật FIFA đã công khai từ chối chấp nhận lời thỉnh cầu trên bởi họ lo ngại rằng ngoại lệ của ĐT Pháp sẽ gây nên tiền lệ xấu để các ĐTQG khác noi theo. Trước đó, ĐT Triều Tiên cũng tính “đánh lừa” FIFA khi yêu cầu triệu tập thêm thủ môn nhưng thực ra đó là một tiền đạo. Tuy nhiên, tất cả đều không qua nổi đội ngũ điều tra viên của FIFA.

  Cédric Carrasso (ngoài cùng bên trái) đã sớm nói lời giã từ với World Cup 2010.

Cédric Carrasso (ngoài cùng bên trái) đã sớm nói lời giã từ với World Cup 2010.


Phát ngôn viên của BTC FIFA tuyên bố trước báo giới: “Văn phòng Điều lệ của BTC FIFA World Cup 2010 với chủ tịch là Issa Hayatou đã gặp gỡ với Liên đoàn bóng đá Pháp (FFF) vào chiều qua để xem xét văn bản yêu cầu trên. FFF đã đề xuất yêu cầu thay thế thủ thành chấn thương Cédric Carrasso. Văn bản đề xuất này bị khước từ bởi đây không phải là trường hợp bất khả kháng như được nêu trong điều lệ 26.4 của Quy chế FIFA World Cup 2010”.

Ở lượt trận sắp tới, Pháp sẽ tiếp đón các vị khách đến từ Trung Mỹ, Mexico. Đây sẽ là bài test hứa hẹn hết sức khó khăn đối với HLV Raymond Domenech và các học trò bởi Mexico sở hữu lối chơi tốc độ, đậm chất kỹ thuật dựa trên sự kết hợp hài hòa giữa kinh nghiệm và sức trẻ.


Đức Toàn (theo Guardian)


Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN