• Zalo

Fan Myanmar say lòng vì tuyển nữ Việt Nam

Thể thao Thứ Bảy, 21/12/2013 07:00:00 +07:00

(VTC News) – Hoan hô ĐT bóng đá nữ Việt Nam, các bạn là những người hùng dù không thể bảo vệ thành công tấm HCV SEA Games.

(VTC News) – Hoan hô ĐT bóng đá nữ Việt Nam, các bạn là những người hùng dù không thể bảo vệ thành công tấm HCV SEA Games.

1. Mỗi bên gương hậu của chiếc xe moto đặc chủng dành cho cảnh sát dẫn đường đều được anh Aung Khant Win buộc một lá quốc kỳ Việt Nam. Tôi hỏi anh đây có phải là quy định của BTC không thì anh lắc đầu. Khant Win bảo: Đấy là anh bày tỏ sự yêu mến dành cho ĐT bóng đá nữ Việt Nam.

Aung Khant Win được giao nhiệm vụ dẫn đường mỗi khi ĐT nữ Việt Nam đi tập hay ra sân đấu tại SEA Games lần này. Và Aung Khant Win chỉ là một trong số rất nhiều người Myanmar dành tình cảm đặc biệt cho thầy trò HLV Trần Vân Phát trong những ngày họ đóng quân ở thành cổ Mandalay.

Aung Khant Win  - cảnh sát dẫn đường cho ĐT nữ Việt Nam (Ảnh: Hà Thành)

“Tôi biết hôm nay ĐT nữ Việt Nam tập ở Batto. Nhà tôi ngay đây thôi và tôi muốn xem ĐT nữ Việt Nam tập” -  Ye Min Htet một sinh viên ĐH Công nghệ Mandalay nói với tôi bên ngoài buổi tập của ĐT nữ Việt Nam trước trận chung kết.

Rất tiếc cho Htet khi anh không thể vào bên trong Batto vì lực lượng an ninh không cho phép. Htet và một số người bạn đành phải chờ bên ngoài, khi nào buổi tập kết thúc, xe của ĐT nữ Việt Nam ra, anh hô và chúc ĐT nữ Việt Nam vô địch.

2. Hôm sau, trên sân Mandara Thiri chỉ có khoảng 2000 CĐV Myanmar nán lại sân sau khi trận tranh HCĐ của ĐT chủ nhà kết thúc. Họ ở lại để cổ vũ cho ĐT nữ Việt Nam và cổ vũ cuồng nhiệt hơn cả những CĐV Việt Nam có mặt trên sân. Họ mượn quốc kỳ Việt Nam để cầm chạy trên khán đài. Họ gieo hò, đánh trống, làm đối trọng với số lượng không nhỏ CĐV Thái Lan và sẵng sàng hô liên thanh “Việt Nam” để át tiếng hô của người Thái.

CĐV Myanmar cháy hết mình vì ĐT nữ Việt Nam

Tan trận dù ĐT nữ Việt Nam thua, rất đông người dân Mandalay đã xếp hàng ngoài cửa, tiếp tục dành những tràng vỗ tay thật lớn khi thày trò HLV Trần Vân Phát bước ra xe.

“Chỉ là không may thôi. Việt Nam đã chơi bóng rất đẹp, rất Fair Play. Tôi rất nể phục cầu thủ số 22 (Lê Thu Thanh Hương - PV) dù bị đá xấu, đổ máu mũi vẫn xin vào sân thi đấu tiếp” – Sis Naing, sinh viên ĐH Ngoại ngữ Mandalay chia sẻ.

Cô tình nguyên viên xinh đẹp A Fang có 2 tuần đầy kỷ niệm với ĐT nữ Việt Nam (Ảnh: Hà Thành)

Sáng 21/12, ĐT nữ Việt Nam rời Mandalay, tất cả các nhân viên của khách sạn Shwe Phyu đều ra cửa vẫy chào tạm biệt. Cô tình nguyện viên A Fang đã không cầm được nước mắt khi nói lời chia tay những cô gái Việt Nam. A Fang đứng lặng người, nhìn vào bất tận khi hai chiếc xe chở ĐT nữ Việt Nam đã đi khuất…

3. Nhìn tuyển nữ Việt Nam được yêu mến ở Mandalay mà chợt chạnh lòng nghĩ về tinh yêu họ nhận được từ người hâm mộ nước nhà!

Hà Thành (Từ Mandalay, Myanmar)

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều