Báo Điện tử VTC News

Fan cuồng bắn pháo sáng suýt chết người ở sân Hàng Đẫy: Hôm nay, kỷ luật CLB Hà Nội và Nam Định

(VTC News) - Ban kỷ luật VFF nhiều khả năng sẽ treo sân CLB Hà Nội đến hết mùa giải cùng án phạt tiền nặng cho 2 CLB.

Theo khẳng định của ông Vũ Xuân Thành - trưởng ban kỷ luật VFF, trong hôm nay (13/9), sẽ có án kỷ luật cho CLB Hà Nội và Dược Nam Hà Nam Định sau sự cố nghiêm trọng trong trận đấu ngày 11/9. Dựa theo các tình tiết và hậu quả đặc biệt nghiêm trọng của vụ CĐV bắn pháo sáng, nhiều khả năng CLB Hà Nội sẽ bị treo sân đến hết mùa giải kèm theo án phạt tiền cho cả 2 CLB.  

Fan cuong ban phao sang suyt chet nguoi o san Hang Day: Hom nay, ky luat CLB Ha Noi va Nam Dinh hinh anh 1

Nữ CĐV bỏng tới tận xương sau khi bị trúng quả pháo sáng bắn ra từ phía chỗ ngồi của nhóm CĐV Nam Định.

Chiều qua, Bộ Văn hoá, Thể thao& Du lịch cũng đã yêu cầu phải xử lý nghiêm khắc Ban tổ chức sân vận động Hàng Đẫy, có hình thức kỷ luật nghiêm khắc đối với tập thể, cá nhân để xảy ra hiện tượng đốt pháo trên.

Bộ VHTTDL cũng yêu cầu các sân trong thời gian tới lắp camera an ninh trên khán đài; kiểm tra, rà soát lại các phương án bảo đảm an ninh, trật tự. Đối với các sân không chấp hành nghiêm các quy định về an ninh, trật tự kiên quyết không cho tổ chức thi đấu.

Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh thừa nhận: "Việc đốt pháo sáng không phải lần đầu tiên xảy ra, tuy nhiên trong trận đấu giữa Hà Nội FC và Nam Định, lượng pháo sáng lọt vào sân khá nhiều và có hành động rất nguy hiểm. Từ đầu giải VFF thông qua VPF đã tổ chức cho các CLB ký cam kết an ninh và thành lập ban tổ chức trận đấu có thành phần lực lượng an ninh địa phương. Tuy nhiên việc một số khán giả quá khích gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến an ninh, an toàn, chắc chắn các cơ quan có thẩm quyền sẽ điều tra xử lý nghiêm minh". 

Đầu mùa giải V-League 2019, đội bóng Thủ đô từng nhận án phạt rất nặng do không kiểm soát được cổ động viên quá khích, thậm chí bị phạt phải thi đấu trên sân không có khán giả nhưng đã kháng án thành công.

Việc Hà Nội FC thoát án phạt "treo sân" gây ra rất nhiều tranh cãi khi đó. Nhiều ý kiến cho rằng án phạt cuối cùng của VFF (chỉ phạt tiền) là thiếu tính răn đe và đây có thể là một trong những nguyên nhân khiến sự cố pháo sáng và cổ động viên quá khích tái diễn trên sân Hàng Đẫy với mức độ nghiêm trọng lớn hơn, gây thương tích nặng cho một cổ động viên.

Chia sẻ về vấn đề này, Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Việt Nam Lê Hoài Anh cho biết: "Các vi phạm trong quá trình tổ chức đều được Ban kỷ luật xem xét xử lý. Tuy nhiên theo điều lệ các đơn vị khi có án kỷ luật đều có quyền khiếu nại. Ban giải quyết khiếu nại căn cứ quy định VFF cũng như xem xét quá trình ra án và có thể quyết định khác với Ban kỷ luật".

Cũng theo lời ông Lê Hoài Anh, VFF có thể sẽ ra quyết định kỷ luật nặng hơn đối với Ban tổ chức trận đấu của Hà Nội FC nếu cảm thấy án phạt trước chưa đủ răn đe.

"Trong quá trình thu thập dữ liệu báo cáo xử lý, Ban kỷ luật và Ban giải quyết khiếu nại sẽ tiếp cận được những thông tin về hình thức kỷ luật trước đây, nếu chưa đủ sức răn đe sẽ có cân nhắc ra quyết định kỷ luật để phù hợp hơn, hướng giải đấu tốt hơn", Tổng thư ký VFF chia sẻ.

Chiều qua, lãnh đạo Hà Nội FC gửi lời xin lỗi tới người hâm mộ Việt Nam và chấp nhận mọi án phạt mà VFF đưa ra. 

CĐV bắn pháo sáng suýt chết người ở sân Hàng Đẫy: 'Không nơi nào vô trách nhiệm như CLB Hà Nội'

CĐV bắn pháo sáng suýt chết người ở sân Hàng Đẫy: 'Không nơi nào vô trách nhiệm như CLB Hà Nội'

Tổng giám đốc VPF Trần Anh Tú bức xúc trước sự chủ quan của ban tổ chức sân Hàng Đẫy dù được xóa án và cảnh báo an ninh.
Công an Hà Nội điều tra vụ bắn pháo sáng vào nữ cổ động viên trên sân Hàng Đẫy

Công an Hà Nội điều tra vụ bắn pháo sáng vào nữ cổ động viên trên sân Hàng Đẫy

Chủ tịch UBND TP Hà Nội giao Công an thành phố chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan điều tra, làm rõ, xử lý trách nhiệm vụ đốt pháo sáng ở SVĐ Hàng Đẫy.
Nhạc Dương
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU