Facebook nghi của ông Kim Jong-nam chia sẻ gì?
  • Zalo

Facebook nghi của ông Kim Jong-nam chia sẻ gì?

Thế giới Thứ Bảy, 18/02/2017 07:51:00 +07:00

Trang Facebook có tên Kim Chol có thể là của Kim Jong-nam vì chia sẻ nhiều hình ảnh cũng như các hoạt động của ông này, The Star cho biết.

Theo tờ báo Malaysia, việc sử dụng facebook và chia sẻ công khai các thông tin của mình có vẻ không giống với người phải sống cuộc sống nay đây mai đó vì nỗi sợ ám sát thường trực. 

"Tôi cho rằng có thể Kim Jong-nam đã bất cẩn và điều này đã dẫn đến cái chết của ông ấy", ông Cha Du-hyeong, cựu thư ký tình báo của cựu tổng thống Hàn Quốc Lee Myung-bak cho hay.

kim-chol-s-facebook

 Trang Facebook được cho là của ông Kim Jong-nam

Trước đó, tờ NK News dẫn nguồn tin thân cận xác nhận rằng tài khoản Facebook mang tên Kim Chol có hình ảnh trong quá khứ của ông Kim Jong-nam là tài khoản cá nhân của anh trai nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Ngoài ra, Kim Chol là tên ghi trên hộ chiếu của công dân Triều Tiên thiệt mạng hôm 13/2 tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur được xác định là ông Kim Jong-nam.

Tài khoản facebook vẫn mở sau khi ông Kim Jong-nam chết nhưng bị đóng lại vào tối 16/2. Mặc dù vậy, nhiều trang tin vẫn kịp cập nhật thông tin cũng như hình ảnh trên trang facebook này.

kim-chol-675x368

 Các bức ảnh được Kim Chol đăng tải trên trang mạng xã hội 

Trong số đó có hình ảnh của ông Kim tại Macau, nơi ông sống lưu vong và cũng là điểm đến trong hành trình từ Malaysia hôm 13/2.

Tờ NK News cho rằng việc Kim liên tục cập nhật tình hình như vậy là bởi ông muốn cho mọi người biết rằng ông không muốn lẩn tránh công chúng hay các phương tiện truyền thông xã hội.

Trong một bức ảnh đăng tải tháng 10/2008, anh trai Kim Jong-un đứng trên một chiếc du thuyền với với một người không rõ danh tính. Tới tháng 3/2013, ông đăng lại bức ảnh này với dòng trạng thái "Tôi nhớ châu Âu!".

"Nơi này tuyệt quá!", ông Kim viết bình luận về hình ảnh chụp lại khách sạn 5 sao Wynn Macau mà ông đăng tải năm 2010.

Video: Nữ nghi phạm thứ hai nghi tấn công Kim Jong-nam bị cảnh sát áp giải 

Hoạt động gần đây nhất của Kim là vào tháng 11/2015 khi ông chọn quốc kỳ Pháp làm ảnh đại diện để tưởng nhớ các nạn nhân trong vụ khủng bố tại thủ đô Paris. Tuy nhiên, có vẻ như sau đó ông đã đổi lại hình đại diện là ảnh một con sóc.

Trang Facebook này cũng cập nhật thông tin về nơi Kim Chol từng theo học là Trường quốc tế Geneva và Trường Pháp Alexandre Dumas ở Matxcơva. Đây cũng được cho là nơi ông Kim Jong-nam từng theo học.

>>> Đọc thêm: Quan chức Malaysia tiết lộ lời cuối của Kim Jong-nam trước khi chết

Song Hy (Nguồn: The Star)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Facebook nghi của ông Kim Jong-nam chia sẻ gì?" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin