Facebook chính thức xin lỗi sau khi đưa bản đồ sai lệch về chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa

(VTC News) - Đại diện Facebook vừa đưa ra lời xin lỗi chính thức sau sự cố hiển thị sai lệch chủ quyền 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Chiều 5/7, Facebook chính thức đưa ra lời xin lỗi sau sự cố hiển thị sai lệch chủ quyền hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Facebook chinh thuc xin loi sau khi dua ban do sai lech ve chu quyen Hoang Sa, Truong Sa hinh anh 1

Facebook chính thức xin lỗi sau khi đưa bản đồ sai lệch về chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa. (Ảnh chụp màn hình)

“Cuối tuần qua, chúng tôi đã nhận được phản hồi từ người dùng ở Việt Nam về một số điểm không chính xác trong bản đồ vị trí được sử dụng trong trình quản lý quảng cáo của Facebook. Chúng tôi đã điều tra và phát hiện đây là lỗi kỹ thuật. Chúng tôi đã sửa lỗi và đang triển khai bản cập nhật trên toàn cầu. Chúng tôi xin lỗi vì gây ra sự nhầm lẫn này cho người dùng”, đại diện của Facebook lên tiếng.

Đại diện Facebook cũng cho biết, Chính phủ Việt Nam cũng hỏi Facebook về vấn đề này và Facebook đã đưa ra lời giải thích.

Trả lời câu hỏi của phóng viên chiều 5/7 yêu cầu cho biết phản ứng của Việt Nam trước việc Facebook đưa bản đồ sai lệch về chủ quyền của hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Ngô Toàn Thắng cho biết: 

"Ngay sau khi nhận được thông tin trên, Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam đã làm việc với Facebook và sửa lại thông tin sai lệch này. Phía Việt Nam cũng đề nghị không tái diễn lại sự cố tương tự trong tương lai". 

Ông Thắng cũng tái khẳng định "Việt Nam có đầy đủ bằng chứng lịch sử và pháp lý để khẳng định chủ quyền với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa trước cộng đồng quốc tế". 

>>> Đọc thêm: Facebook bỏ hiển thị hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa ra khỏi bản đồ Trung Quốc

Xuân Trường
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.