Erik gây tranh cãi vì cách hát Bolero ‘không giống ai’

Văn hóa - Giải tríThứ Sáu, 03/11/2017 07:11:00 +07:00

Nam ca sĩ khiến dàn danh ca Bolero tranh cãi vì cách hát Bolero khá lạ của mình.

Tập 4 chương trình Cặp đôi hoàn hảo – Trữ tình & Bolero đã lên sóng với đêm thi lựa chọn và “tranh giành” bạn diễn đầy kịch tính giữa dàn danh ca Giao Linh, Họa Mi, Cẩm Vân, Phi Nhung, Nhật Hạ, Thanh Hà, Chế Thanh với Giang Hồng Ngọc, Hòa Minzy, Erik

Anh chàng “em út” của chương trình - Erik dự thi với ca khúc quen thuộc Biển tình. Nhận được nhiều lời khen ngợi với cách hát Bolero mới mẻ sau 2 vòng thi trước, Erik tiếp tục khiến khán giả thích thú từ cách nhả chữ đến những nốt luyến láy cuối câu đặc trưng. Biển tình phiên bản Erik vừa có sự nồng nàn, tình cảm lại vừa tươi mới, cuốn hút.

Là người trình diễn cuối cùng cũng đồng nghĩa với việc Erik sẽ được song ca cùng đàn chị Phi Nhung trong đêm thi sắp tới. Thế nhưng lối hát Bolero đặc biệt cần được mài giũa của Erik lại tạo nên cuộc “tranh luận” sôi nổi giữa ca sĩ Phi Nhung và cố vấn Elvis Phương.

DTTP6409 6

Erik.

Theo đó, Elvis Phương dặn dò Erik rằng về đội của bất kỳ ai nếu bị bắt phải thay đổi thì đừng đồng ý. Trong trường hợp muốn thay đổi, chỉ nên thay đổi một chút nhỏ và giữ lại những gì nam ca sĩ đang có khi thể hiện Bolero.

Trong khi đó, Phi Nhung duyên dáng gọi Erik là “em bé” và tự tin khẳng định: “Đổi cho phong cách thôi chứ không phải đổi luôn phong cách của em này. Bé hát rất hay và em rất thích những phong cách như em bé này”.

Cuối cùng, ca sĩ Thanh Hà phải tự nhận “nhiều chuyện” để đưa ra lời khuyên cho Erik: “Giữ những gì hay nhất của em, học thêm sự tình tự của chị Phi Nhung, em sẽ đi rất xa”.

Video: Phần trình diễn của Erik

Quán quân Giọng hát Việt 2015 - Đức Phúc trình diễn ca khúc Chờ người. Không còn rụt rè trên sân khấu, Đức Phúc hoàn toàn nhập tâm vào ca khúc có tuổi đời gần 50 năm. Không quá thăng trầm, phần thể hiện của Đức Phúc tạo được cảm xúc cho người nghe bằng cách hát văn minh và đầy mới mẻ, đặc biệt ở những nốt cao.

Là ca sĩ đầu tiên thể hiện ca khúc Chờ người, cố vấn Elvis Phương như nhìn thấy hình ảnh của bản thân qua tiết mục của Đức Phúc: “Anh có cảm tưởng là anh đang đứng hát chứ không phải Đức Phúc, không chê vào đâu được”.

Danh ca Thanh Hà thích thú với cách hát mới và những điểm nhấn đầy thú vị của Đức Phúc sau đoạn giang tấu. Ca sĩ Cẩm Vân cũng dành lời khen ngợi: “Con hát rất mới nhưng không mất ‘chất’ của bài hát” và cuối cùng, nữ danh ca và Đức Phúc trở thành cặp song ca đầy quyền lực.

Là thí sinh đầu tiên bước lên sân khấu, Hòa Minzy dự thi với ca khúc Bolero Không bao giờ quên anh. Bên cạnh cách luyến láy đậm màu Bolero, giọng hát của Hòa Minzy cũng có được sự nghẹn ngào đúng tinh thần bài hát khi cô trau chuốt trong cách phát âm và tạo nhiều điểm nhấn với những nốt cao da diết ở đoạn điệp khúc.

Những tiết mục khác trong chương trình:

DTTP6010

Dàn danh ca tham gia đêm thi thứ 4.

DTTP6037

Hòa Minzy.

DTTP6092 3

Đức Phúc.

DTTP6385 6

Giang Hồng Ngọc dự thi với ca khúc “Mưa lệ”. Vẫn giữ hình ảnh quý phái, nữ ca sĩ dễ dàng chinh phục người nghe bằng giọng hát nội lực, giàu cảm xúc.

DTTP6310 4

Mai Tiến Dũng mang đến ca khúc “Mùa đông của anh”, mê hoặc người nghe bằng chất giọng trầm ấm, nồng nàn đi cùng bản phối mới nhanh hơn.

DTTP6117 3

Tiêu Châu Như Quỳnh tiếp tục thử sức mình với nhạc phẩm Bolero kinh điển – “Chuyện tình không suy tư”.

Chu Nguyên
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !