• Zalo

Emiliano Sala thiệt mạng, Cardiff quyết không trả tiền chuyển nhượng cho Nantes

Thể thao Thứ Năm, 21/02/2019 15:51:00 +07:00

Đại diện nước Anh khẳng định hợp đồng giữa họ và Emiliano Sala chưa hề có hiệu lực, do đó Cardiff City không có nghĩa vụ phải trả tiền chuyển nhượng cho Nantes.

Không có điều kỳ diệu xảy ra sau vụ tai nạn máy bay đau lòng của Emiliano Sala và phi công David Ibbotson. Hơn hai tuần sau khi chiếc máy bay biến mất trong tầm quan sát của trạm không lưu, thi thể của Sala đã được tìm thấy ở trạng thái mắc kẹt trong chiếc Pipe Malibu nằm dưới đáy eo biển Manche. Tang lễ của cựu tiền đạo người Argentina cũng được cử hành ở quê nhà với sự tham dự đông đảo của các cầu thủ, HLV,...

Tuy nhiên, số phận của Sala được định đoạt, nhưng số phận vụ chuyển nhượng của cầu thủ này thì không. Cardiff City và Nantes đang đứng trước vòng xoáy tranh luận, kiện tụng dữ dội. Trong khi đội bóng nước Pháp yêu cầu Cardiff thanh toán đầy đủ số tiền chuyển nhượng 15 triệu bảng theo ba đợt đúng với thoả thuận, phía đại diện nước Anh lại muốn chờ đợi kết luận xung quanh vụ rơi máy bay của Sala và không chấp nhận trả tiền đến khi có được thông tin thoả đáng.

emiliano-sala-3 4

Chân sút xấu số Emiliano Sala.

Theo Telegraph, Cardiff tiếp tục nhận được sự hậu thuận lớn từ phía ban tổ chức Ngoại hạng Anh. Theo luật sư đại diện cho giải đấu xứ sương mù, bản hợp đồng giữa Sala và Cardiff vẫn chưa được thống nhất đầy đủ điều khoản để có hiệu lực thi hành. Nói cách khác, vẫn còn nhiều chi tiết trong hợp đồng cần được hoàn thiện trước khi Sala trở về Pháp để tạm biệt đồng đội và tiền đạo người Argentina chưa được đăng ký để chơi bóng ở Ngoại hạng Anh. Muốn trở thành cầu thủ của Cardiff, Sala phải trở lại để ký một bản hợp đồng hoàn thiện.

Do đó, Cardiff đang dựa vào lý lẽ này để chứng minh Sala chưa trở thành tân binh của họ trên phương diện pháp luật. Đội bóng của HLV Neil Warnock khẳng định cần làm rõ thêm nhiều thông tin trong vụ tai nạn này và chỉ trả tiền cho Nantes nếu được giải đáp.

Các câu hỏi liên quan đến tình tiết của vụ rơi máy bay như ai là người đã thúc ép Sala ngồi lên chiếc phi cơ một động cơ, ai là chủ nhân chiếc Pipe Malibu, tại sao Sala phải bay qua eo biển giữa đêm tối với tình hình thời tiết khắc nghiệt, liệu phi công Ibbotson đã có bằng lái máy bay thương mại,...? Thắc mắc chỉ có đáp án sau khi cuộc điều tra hoàn tất dự kiến sau đây một năm.

Hôm nay là hạn chót để Cardiff thanh toán đợt đầu tiên trong tổng số tiền 15 triệu bảng và đến lúc này, đội bóng Xứ Wales vẫn chưa chấp nhận trả tiền. Theo truyền thông Anh, Nantes sẽ kiện Cardiff ra toà nếu đội bóng này từ chối thanh toán tiền chuyển nhượng vụ Sala.

Hồng Nam
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin