• Zalo

Em gái lãnh đạo Kim Jong-un nổi bật trong chuyến thăm tại Hà Nội

Thế giới Thứ Sáu, 01/03/2019 22:03:00 +07:00

Kim Yo Jong, em gái và là người hỗ trợ thân tín nhất của nhà lãnh đạo Triều Tiên trong các chuyến công du, đi theo ông trong chuyến thăm các lãnh đạo Việt Nam ngày 1/3 tại Hà Nội.

kim-yo-jong

Kim Yo Jong, em gái xinh đẹp của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, cũng đi theo anh trai trong các chuyến thăm các nhà lãnh đạo Việt Nam. Trong ảnh, cô đang cầm bó hoa được tặng cho Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un. (Ảnh: Thuận Khánh)

kim-yo-jong1

Như mọi lần, cô xuất hiện với một nét duyên dáng và bí hiểm, với mái tóc luôn chải gọn sang một bên. (Ảnh: Thuận Khánh)

kim-yo-jong2 3

Kể từ lần đầu tiên xuất hiện ở Olympic Mùa đông tháng 2/2018 ở Pyeongchang, Hàn Quốc, đại diện cho đoàn Triều Tiên, cô luôn được báo giới chú ý vì cả nụ cười duyên dáng, thoải mái cũng như vai trò quan trọng của cô trong các nỗ lực ngoại giao của Triều Tiên. (Ảnh: Pool)

kim-yo-jong3 3

Sinh năm 1987, Kim Yo Jong học tại Thụy Sĩ giống như anh trai cô. Cô được cho là con út trong 7 anh chị em cùng cha khác mẹ và có cùng mẹ với nhà lãnh đạo Kim Jong-un. Sau khi trở về từ Thụy Sĩ, cô được bổ nhiệm là thành viên chính phủ. (Ảnh: Thuận Khánh)

kim-yo-jong4 5

Cô được thăng cấp vào Bộ Chính trị, cơ quan cao nhất trong hệ thống chính trị Triều Tiên, với tư cách ủy viên dự khuyết vào năm 2017. Theo North Korea Leadership Watch, cô Kim Yo Jong là trợ lý thân cận của anh trai và quản lý các sự kiện công cộng, lịch trình, hậu cần và các nhiệm vụ khác kể từ khi ông Kim nhậm chức. (Ảnh: Thuận Khánh)

kim-yo-jong5 5

Cô đã làm việc liên tục trong những ngày ở Hà Nội, đầu tiên là đi tiền trạm các khách sạn, và sau là tháp tùng anh trai trong lịch trình làm việc tại Hà Nội. Trong ảnh, Kim Yo Jong đến Đại sứ quán Triều Tiên. (Ảnh: Reuters)

kim-yo-jong6 7

Kim Yo Jong trong vườn khách sạn Metropole khi hội nghị thượng đỉnh đang diễn ra ngày 28/2. Theo AFP, khi hai lãnh đạo Mỹ - Triều Tiên đang đi dạo cùng nhau trong vườn, cô đã cố gắng tránh ống kính phóng viên bằng cách đứng sau một cái cây. Tại hội nghị thượng đỉnh liên Triều tháng 4/2018, cô cũng tránh hẳn sang một bên thảm đỏ khi nhận ra mình đang lấy mất sự chú ý dành cho anh trai. (Ảnh: Reuters)

kim-yo-jong7 8

Cô Kim Yo Jong đang chạy để hỗ trợ anh trai sau khi chuyến tàu của ông Kim Jong-un đến ga Đồng Đăng, Lạng Sơn. Cô luôn xuất hiện trong trang phục đã thành “thương hiệu” của mình: Mặc bộ váy áo âu phục sẫm màu, gọn gàng, trang trọng và đi giày cao gót. (Ảnh: Reuters)

kim-yo-jong8 8

Tháng 6/2018, cô có mặt ở Singapore bên cạnh anh trai để chuẩn bị cho cuộc gặp Tổng thống Mỹ Donald Trump. Trong ảnh, cô đã đưa cho nhà lãnh đạo Triều Tiên cây bút riêng để ký tuyên bố chung. (Ảnh: AP)

kim-yo-jong9 10

Khi cùng Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In ký kết thỏa thuận hướng đến phi hạt nhân hóa vào ngày 19/9/2018, ông Kim Jong-un cũng chỉ sử dụng cây bút được em gái Kim Yo Jong đưa để ký vào tuyên bố chung. (Ảnh: Getty Images)

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin